Hỏi về thành công và thất bại của liên doanh?

Thông tin về đầu tư của doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và nước ngoài... thì dễ tìm, nhưng thông tin về các công ty liên doanh thì quả là khó tìm. Xin vui lòng đóng góp ý kiến để tôi có thể trả lời được 2 câu hỏi sau đây. Xin chân thành biết ơn. 1. Những nguyên nhân nào đã gây ra sự thất bại của các liên doanh? 2. Giải pháp để đảm bảo sự thành công cho liên doanh là gì?
Trả lời 15 năm trước
Tôi nhớ bà Anne Drumaux có nghiên cứu về thất bại của JV dưới cách nhìn khác biệt về phong cách quản lý và văn hóa doanh nghiệp. Nếu bạn cần tôi có thể đưa cho bạn e-mail của Drumaux để hỏi. Hình như bà ta trình bày cùng trong đợt kỷ niệm 10 năm đào tạo MBA tại ĐH Mở TP.HCM (các kết quả của tôi trình bày là về thị trường vốn và tính toán thống kê, nên lúc đó không quan tâm lắm).
Thuý Nguyễn
Trả lời 210 ngày trước
Những nguyên nhân nào đã gây ra sự thất bại của các liên doanh? 2. Giải pháp để đảm bảo sự thành công cho liên doanh là gì?