Lựa chọn danh mục đầu tư

Em có chút tiền định đầu tư. Nói thành lời để các bác tham khảo/cho ý kiến. * Vốn: 150 triệu VNĐ * Mục tiêu lợi nhuận: 40% * Thời gian: 1 năm. * Danh mục đầu tư: 3 Dự định lựa chọn: PRUBF1, STB, và PGC (chia đều vốn). Cả 3 thằng này đều nằm trong top 20 về khối lượng niêm yết. Thằng đầu giá đang cực thấp luôn. Nó có đội ngũ chuyên gia tốt, chắc sẽ theo kịp thằng VF thôi. Thằng thứ hai giá đang ở tầm trung-cao nhưng sẽ còn tăng nữa (ngành ngân hàng/kết quả tốt/chiến lược tái cơ cấu vốn). Thằng thứ ba giá đang ở tầm trung thấp. Thằng này đang bị đánh giá thấp trên thị trường. Mua!! (tôi theo trường phái W. Bufett mà). Các bác thấy sao??. Có sẵn tài khoản rồi. Tuần tới là nộp tiền, đặt lệnh thôi.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, theo tôi, với số vốn nhỏ như bạn (và cả tôi nữa) không cần đầu tư dàn trải như vậy đâu, chỉ cần chọn 1 hoặc 2 mã thuộc nhóm có triển vọng nhất trong từng thời điểm là có nhiều khả năng thắng như thường. Theo tôi, thời điểm hiện nay bạn có thể đầu tư vào mã HAS, chắc chỉ trong vòng 2 tháng nữa ít nhất cũng đạt mục tiêu bạn đề ra với điều kiện bạn phải có được cổ phiếu này ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công. Thân mến.