Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Doanh nghiệp khác công ty ở chỗ nào?

Lê Hồng Quang 21/04/2009 - 15:57

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.521
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nestea2009

21/04/2009 - 16:04
Công ty là hình thức kinh doanh chỉ chiệu trách nhiệm trên phần vốn điều lệ đã đăng ký kinh doanh, còn doanh nghiệp tư nhân là chiệu trách nhiệm hoàn toàn về việc kinh doanh của doanh nghiệp. Thường người ta lựa chọn loại hình Doanh nghiệp tư nhân cho các dịch vụ như: Nhà hàng khách sạn, vàng bạc đá quí.... thuế sẽ dễ chịu hơn nhiều so với loại hình công ty nhưng có 1 điểm bất lợi chết người là lỡ may làm ăn thua lỗ , phá sản thì coi như tiêu, sẽ chịu trách nhiệm trên toàn bộ tài sản mình của đang sở hữu phát mãi để khắc phục hậu quả. Doanh nghiệp là cá nhân làm chủ. Công ty là tổ chức làm chủ.
Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.
2. Kinh doanh là việc thực hiện liên tục một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc cung ứng dịch vụ trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.
Như vậy, doanh nghiệp là danh từ chung của các tổ chức kinh tế có đủ các điều kiện như trên, còn công ty là chỉ một loại hình doanh nghiệp cụ thể của doanh nghiệp đó.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm