Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
ngocdd_vatgia_danghiviec tuananhngo BSDUNG115 MHUNGTRAN Trả lời cuối cùng: 28/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
noi that
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nứt sàn bêtton ,xin được tư vấn

   LÊ QUỐC DŨNG 27/07/2009 - 18:58

   Nhà tôi vừa xây xong vào ở đã bị nứt sàn 3 lầu. Tôi có hỏi một số anh em , bạn bè người thì nói là do thiết kế thiếu thép, thép đặt sai: người thì nói nhà thầu thi công ẩu , cốp pha yếu - nhà thầu thì nói betông tươi tôi đã mua thiếu ximăng, đá nhỏ, cát quá mịn và trộn phụ gia quá nhiều.

   Tôi rối quá … làm thế nào để biết là do nguyên nhân nào? xây căn nhà gần 3tỉ đồng, thuê những cty có tiếng để thiết kế, thi công, người giám sát là kỉ sư em vợ mình. Vậy anh em nào biết xin tư vấn giúp tôi :

   1. Đơn vị nào ( ai, học giả nào ) giúp tôi xác định nguyên nhân hư hỏng để có thể qui trách nhiệm bồi hoàn?
   2. Biện pháp gì xử lý các vết nứt? ( ban đầu nứt nhỏ, sau lớn dần và gần như sàn nào cũng bị nứt) cty hay cá nhân nào làm tốt giá cao cũng được nhưng phải chất lượng và uy tín

   Mong được anh em giúp đỡ - xin liên hệ giúp với tôi : Lê Quốc Dũng qua số ĐT: 2577574
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4990
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   doducngoc

   28/07/2009 - 18:04
   Chào bạn!

   Để khắc phục phải biết rõ nguyên nhân của nó. Có thể do lún nên nứt, do trộn hồ không đều, tường bị co ngót và giật nứt, không liên kết tường vào cột bằng những thép râu chờ sản khi đổ bêtông cột, do sự làm việc của kết cấu nhà... Bạn cần phải xem xét thật kỹ trứoc khi dùng biện pháp khắc phục nó.
   Nếu lún thì phải chờ tắt lún hoàn toàn mới bắt tay khắc phục.

   Nứt chân chim nhẹ và cạn
   Vết nứt nhẹ, cạn, hình chân chim thường chỉ nằm ở lớp vữa trát, không ăn sâu vào tường gạch... thường có các lý do: kỹ thuật tô tường (tường khô quá vẫn tô, hồ trộn không đều, hồ tô mỏng - tối thiểu phải 1cm, tô xong bị nắng nhiều, không dưỡng hộ đúng...). Hoặc việc tô trát và sơn nước không đúng kỹ thuật, thi công sai quy trình.
   Ở các lý do trên, cần đục lớp hồ cũ dọc theo các vết nứt, xử lý kỹ, đủ ẩm và tô lại bằng vữa già xi măng, cát mịn. Nếu bị dộp, cần đục bỏ toàn bộ mảng tường để tô lại. Lớp hồ tô phải để tối thiểu 7 ngày mới cho xử lý chà, trét, sơn nước.

   Vết nứt sâu, xuyên qua tường xây
   Cần phải xem kỹ: Nứt ở mép tiếp giáp tường-cột do kỹ thuật thi công, đã không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường. Trường hợp này, dùng máy cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và phụt vữa sửa chữa loại đông cứng nhanh bán sẵn và trát lại bằng vữa trát thông thường.
   Nứt ở mép tiếp giáp tường-dạ đà: cũng do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời xây không đúng quy định (xây xiên, xây bằng gạch đinh, gạch thẻ, các góc trống phải miết kỹ hồ). Hệ quả là trong quá trình đông cứng, tường và cả hồ xây, trát đều co ngót một phần làm xuất hiện vết nứt ngang.
   Có thể dùng biện pháp sửa chữa vết nứt như trên. Hoặc đục hàng gạch trên cùng ra để xây lại theo đúng quy định.
   Nứt ở mép tiếp giáp tường-mặt trên đà thường thấy ở các tầng: cũng do lỗi kỹ thuật thi công. Sau khi đúc đà, sàn các tầng, trước khi xây tường, ở mặt bê tông sẽ xây phải làm thật sạch, đủ ẩm; phải có một lớp hồ dầu, miết kỹ. Nên xây trước tối thiểu là 3 hàng gạch đinh (gạch đặc). Ðộ cứng được chuyển dần từ đà sàn bê tông sang gạch đặc, gạch ống, sẽ hạn chế xuất hiện khe nứt. Nếu không thực hiện chuẩn, có thể có vết nứt. Cách sửa có thể bằng vữa cao cấp như đã nêu, tuy nhiên giá thành khá đắt.
   Những vết nứt này chủ yếu do đà sàn bị võng. Do đó tiết diện các cấu kiện (đà) phải đủ độ cứng cần thiết và cốt thép đủ sao cho độ võng này không đáng kể. Chính những vết nứt này, ở tường ngăn khu vệ sinh, ở tường đầu hồi là chỗ dễ thấm nước, gây loang lổ.

   Nứt ở đầu cửa và nứt bất kỳ

   Nứt ở mép cửa: thường xuất hiện ở các góc trên cửa đi, cửa sổ. Loại vết nứt này xảy ra do đà lanh tô cửa không đủ dài, không đủ đoạn neo gối lên hai đầu tường và trong quá trình sử dụng đã có lúc tường bị đóng quá mạnh. Muốn ngừa ngay từ đầu, các đà lanh tô trên đầu cửa đi, cửa sổ phải đủ dài, vươn khỏi đố cửa tối thiểu 20cm (nếu được thì nên đúc đà lanh tô qua cột). Việc tiết kiệm không đáng chiều dài đà lanh tô dẫn đến kết quả là rất khó sửa các loại vết nứt này.
   Cách sửa hiệu quả nhất là đục lấy hẳn đà lanh tô ra, thay lại đà khác dài hơn, đủ neo hơn. Việc đập vỡ cục bộ đầu lanh tô, đắp vữa vào chỉ tăng độ cứng rất ít, thường không hiệu quả, nghĩa là sẽ bị nứt lại một thời gian sau đó, nhất là khi cửa đóng mạnh.
   Các vết nứt nghiêng trên tường là loại vết nứt "khó chịu" nhất và sẽ khó sửa nhất. Thường nó có thể xuất hiện tại nhiều mảng tường, ở nhiều tầng. Quy luật là xuất hiện sát mép sàn, gần các cột và xiên dần vào giữa mảng tường; hoặc xuất hiện ở các góc dưới của bậu cửa sổ, xiên xuống dưới. Nguyên nhân là nhà hay công trình của bạn đã bị lún ít nhiều rồi! Muốn sửa phải chống lún bằng nhiều giải pháp khác nhau, đều có khó khăn và tốn kém. Việc đục rỗng vết nứt, đóng "gông" (đinh đỉa) để "may" vết nứt lại chỉ tạm thời, không hiệu quả; vì không ngăn chặn được nguyên nhân gây ra và sẽ bị nứt lại, có thể là chỗ cũ hay quanh đó.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   NGO TUAN ANH

   23/10/2009 - 15:30
   Chào Bác sĩ Dũng !
   Vấn đề của Anh coi ra cũng nan giải quá . Cách đây 2 năm ngôi nhà tôi mới xây cũng bị giống như sự việc của Anh nhưng là mức độ nhẹ hơn , ít vết nứt (mỗi ô sàn chỉ nứt 1-2 đường ngang cỡ 1 thước) mà tôi đã muốn bể cái đầu rồi .
   Nhưng lại ngặt 1 cái là có cái sân thượng cũng bị nứt làm thấm tùm lum xuống trần trang trí lầu 2 thiệt là khổ .Kêu ông thầu thì hứa hẹn rồi khóa máy luôn , đến nhà thì nói hết bảo hành rồi . Khổ nhứt là mỗi thầy kỹ sư phán một kiểu không biết phải nghe sao , chỉ có bà xã là cứ ca hoài 1 bài là : Tại ông ham Ông thầu bỏ giá rẻ . Nghe ngán quá , đi về đến nhà không dám ngấc mặt dòm lên trần

   Hỏi thăm anh bạn làm ở Sở Xây dựng đươc chỉ 2 ,3 cty chuyên sửa chữa vụ này lâu quá không nhớ , hình như 1 cái là Cty Phúc thành hay Phúc thịnh gì đó ở Q7 và Công ty Hoàng Huy ở đối diện Xa cảng Miền Tây .
   Tôi lặn lội xuống tận nơi Công ty Hoàng Huy mang theo ảnh chụp ( đợi họ lên tận nơi khó lắm , kinh nghiệm là phải chụp hình mang qua chớ trình bày qua Điện thoại dông dài và mệt mỏi thêm ) . Khi xem hình xong một anh kỹ sư tên Huy trẻ cỡ hơn 30 là Phó giám đốc cười rồi nói đừng lo hẹn bữa sau ghé kiểm tra . Sauk hi lên khảo sát ảnh nói là bị do quá trình thi công sau này sửa 10 ngày là xong bằng cách dán sàn bằng hóa chất rồi bơm keo gì đó của Anh quốc , sau thời hạn bảo hành ảnh còn ghé lại kiểm tra còn nói nguyên nhân là do đặt ống điện âm quá lớn , đặt đúng vị trí dễ gây nứt . Đến nay mở trần ra không thấy nứt gì nữa . Coi vậy mà sửa chữa cũng hết gần 6 cây vàng . nhưng phải công nhận mấy ổng còn trẻ mà làm đâu ra đó .
   Mới đây nhà người bạn bà xã xây bị nứt y như zậy tôi chỉ chỗ nhưng kiếm hổng ra , nghe nói là chủ công ty cũ đi Mỹ nên giải thể ,ông kỹ sư Huy ra công ty riêng AA hay AB hình như đâu Tân Bình hay Phú nhuận chớ không có biết địa chỉ .
   Anh Dũng xem có thời gian tìm Ông Huy xem .
   Nói tóm lại với bà con là : đã bị bịnh thì kinh nghiệm xương máu của tôi là nên chọn người chữa bịnh có kinh nghiệm , đừng có tiếc tiền nghe tư vấn bậy bạ tiền mất tật mang . Xây nhà thì nên chọn Công ty thiết kế và thi công luôn , đừng kêu thầu tầm bậy .
   Chúc Anh Dũng nhanh chóng chữa hết bệnh cho ngôi nhà .
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   TRẦN MẠNH HÙNG

   10/12/2009 - 13:15
   Cty mà các Quý vị nói có lẽ là Công ty AAP (tên đầy dủ là An An Phú )ở đường Nguyễn Đình Chính – Phú Nhuận – bọn họ chuyên sửa chữa sự cố & hư hỏng công trình như nứt sàn , thấm tầng hầm , thấm trần …nhưng không biết có dời nhà như Ông thần đèn Nguyễn cẩm Lũy được không .
   Bên đó cũng có 1 kỹ sư là Huy rất giỏi , khoảng 35 tuổi là trưởng phòng kỹ thuật chứ không phải là Giám đốc , nghe đâu giám đốc là Việt kiều là anh của aHuy . Năm ngoái khi mình còn làm cho Tổng Cty Địa ốc xây Nhà chung cư cao tầng ở Q2 cũng đã có dịp làm việc với Cty AAP và anh Huy vì khi đó ctrinh chung cư của công ty mình thi công bị thấm 2 tầng hầm phải nhờ họ qua xử lý .

   Cty này thì chuyên nghiệp & có trách nhiệm nhưng chi phí sửa chữa thì không phải rẻ (chắc họ có bí quyết xử lý mà những nơi khác không có nên bắt bí và họ cũng nhiều việc nên hơi chảnh và chủ yếu làm các cong trình lớn nên không biết có làm nhà dân không ) . Ngoài ra , Cty này còn đưa ra các quy định khá khắt khe để đảm bảo chất lượng công việc thi công của họ như phải bàn giao trọn vẹn khu vực thi công , phải có nguồn cấp điện đến tận nơi thi công …nên bắt buộc chủ nhà phải tuân thủ

   Tuy nhiên nếu kinh phí không hạn hẹp mà đã bị “bịnh” thì Anh Dũng nên mời họ đến giải quyết là yên tâm vì họ bảo hành đến 3 năm.

   Theo kinh nghiệm riêng tôi thì cách tốt nhất để khỏi phải tốn tiền thuê công ty sửa chữa bê tông là :
   1.Thuê kỹ sư thiết kế kết cấu , đừng để thầu vườn thiết kế
   2.Cây chống , đóng ván khuôn cho chắc chắn
   3.Hạn chế đổ bê tông tươi vì họ trộn bê tông có nhiều phụ gia nếu bão dưỡng sau khi đổ không kỹ sẽ dễ gây nứt .

   Đổ bê tông xong hạn chế đi lại ít nhất là 24 tiếng và chú ý bảo dưỡng bê tông (tưới ) nước thường xuyên , chắc ăn nhứt là xây bờ bao ngâm nước thì sẽ không bao giờ bị nứt
   Xin mạo muội chia sẻ với các an h em.
   Cát cát gia gia
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   LÊ QUỐC DŨNG

   10/02/2010 - 14:48
   Cảm ơn sự hỗ trợ & thông tin của các bạn , các anh chị . Qua một vài người bạn làm trong ngành xây dựng tư vấn mình đã tìm được công ty AAP – An An Phú của Anh BÙI QUANG HUY ở số 91 Nguyễn Đình Chính – Quận Phú Nhuận ( gần ngả tư Ng văn trỗi – trần Huy liệu .
   Kể tổng cộng khảo sát , làm báo cáo , báo giá & thi công sửa chữa trong hơn 1 tháng kể cả hoàn thiện & trả lại hiện trạng . Chi phí hết 185 triệu , tôi theo sát tất cả các công đoạn xử lý & được các An h em bên họ tư vấn rất thấu đáo nên thực sự yên tâm lắm .

   Thực sự mà nói ban đầu (chắc tại tui hơi kỹ tính ) nên hơi lo nhưng được Cty Anh Huy cho xem các công trình đang làm thấy yên tâm vì bên cạnh thế mạnh là sử lý hư hỏng họ còn là cty xây dựng khá bài bản & kinh nghiệm nên nói đúng phóc bịnh của căn nhà tui .
   Tiện đây để giúp những người có nhu cầu , tôi đã ghi lại địa chỉ & số điện thoại của Anh Huy- Kỹ sư là 0908 122 879 – Công ty là 3 8452 088 – 6278 96 83 – 6292 0758
   Lần nữa cảm ơn câu lạc bộ . Chúc các anh em sức khoẻ .
   Cần gì tư vấn sức khoẻ xin liên hệ với tui : Lê Quốc Dũng – Khoa Khám bệnh – BV 115. Trân trọng .
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm