Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
noi that

Kĩ sư thiết kế tháp EFFEN đã từng thiêt kế 1 cây cầu ở VN. bạn cho biết ông là ai và cây cầu có tên là gì ?

nguyen thi hoa 24/02/2010 - 09:40

Kĩ sư thiết kế tháp EFFEN đã từng thiêt kế 1 câu cầu ở việt nam
bạn cho biết ông là ai và cây cầu ở việt nam ta có tên là gì ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1573
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

24/02/2010 - 09:42
Cầu Long Biên! :
Năm 1897, cuộc thi thiết kế cho cầu đã được tổ chức. Phương án thiết kế của Gustave Eiffel (cũng là người thiết kế xây tháp Eiffel nổi tiếng) là phương án được chọn để xây dựng cầu chính thức. Cầu được thiết kế theo kiểu dáng của cầu Tolbiac ở quận 13, Paris trên tuyến đường sắt Paris - Orleans, Pháp. Sau đó, phần thi công xây dựng cầu đã được tổ chức đấu thầu và hãng Daydé & Pillé trúng thầu thi công phần chính của cầu còn Nha công chính Đông Dương thì xây dựng phần cầu dẫn.

Chiều dài toàn cầu 1.862 m, gồm 19 nhịp dầm thép và đường dẫn xây bằng đá. Cầu dành cho đường sắt đơn chạy ở giữa. Hai bên là đường dành cho xe cơ giới và đường đi bộ. Đường cho các loại xe là 2,6m và luồng đi bộ là 0,4m. Luồng giao thông của cầu theo hướng đi xuôi ở phía trái cầu chứ không phải ở bên phải như các cầu thông thường khác.
Gustave Eiffel sinh tại Dijon (Pháp).Thời thơ ấu,Gustave Eiffel thường sống với bà ngoại.Năm 18 tuổi,ông về Paris để theo học đại học.Ban đầu ông có chí hướng theo đuổi môn hóa học nhưng sau đó vì một vài lý do gia đình ông chuyển sang vật liệu kim khí.Ông tốt nghiệp Trường Tổng Hợp Paris (Ecole Centrale des Arts et Manufactures de Paris) năm 1855.Năm 1863,ông cưới vợ là con nhà giàu ở Dijon.Trải qua phần lớn thời gian ở vùng Tây Nam nước Pháp, ông làm nghề thiết kế cầu cho xe lửa.Có thể cho rằng ông là người đi đầu trong kỹ thuật xây dựng bằng thép.Cầu Garabit,1882, là một trong những công trình nổi tiếng nhất thời đó.Năm 1886,ông xây Tượng Nữ thần Tự do.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm