Mọi người tư vấn cho mình cách thiết kế phòng khác với không gian hẹp được không ạ??

thiết kế phòng khach với không gian hẹp

Nguyenhuydat gmail com
Trả lời 9 năm trước

Nếu diện tích của phòng khách không được rộng bạn có thể làm theo những mẹo dưới đâu để phòng khách nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và cũng là nơi để tiếp khách. Nếu diện tích của gian phòng không được rộng bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư, qua một số thủ thuật sẽ giúp bạn có được không gian lý tưởng.

Trước hết phòng khách được thiết kế theo đường nét rõ ràng, theo tuyến sẽ tạo ra được cảm giác liên tục, nhịp điệu nhằm giảm bớt sự khô cứng của bản thân căn phòng giúp cho không gian căn phòng rộng hơn, bên cạnh đó bạn cũng tính toán và sắp xếp một cách khoa học cho những vật dụng được bài trí trong gian phòng.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn biến phòng khách nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-1 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Quy tắc đầu tiên là sắm những đồ đạc nhỏ gọn.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-2 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Không sử dụng ga phủ hay khăn trải bàn để tạo không gian cao và rộng hơn.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-3 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Mua những đồ đạc đa zi năng như sofa, bàn uống cafe… có ngăn kéo để đựng những đồ vật nhỏ.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-4 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Bày biện càng ít đồ càng tốt. Không nên đặt nhiều đồ đạc nhỏ trong phòng sẽ làm rối mắt.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-5 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Nếu phòng khách quá nhỏ, không nên gộp nhiều chức năng như xem TV, làm việc, phòng chơi cho trẻ…

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-6 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Sử dụng thảm có hình kẻ sọc sẽ giúp căn phòng trông dài hơn.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-7 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹpĐừng e ngại sử dụng màu sắc nổi bật. Màu sắc phù hợp sẽ giúp căn phòng tươi sáng, ấn tượng hơn mà không hề tạo cảm giác nhỏ hẹp

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-8 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Ti vi màn hình phẳng là lựa chọn hoàn hảo trong phòng khách hẹp.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-9 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Mở rộng không gian với giá sách lớn từ sàn tới trần nhà.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-10 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Dọn sạch đồ lặt vặt để các bề mặt thoáng đãng.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-11 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Bỏ bớt những đồ không cần thiết.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-12 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Hãy sắp xếp bàn ghế với khoảng cách phù hợp để mọi người có thể đi lại dễ dàng.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-13 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Mang ánh sáng tự nhiên vào trong phòng.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-14 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Giúp căn phòng bừng sáng với sơn tường và đồ đạc sáng màu.

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-15 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹp
Sử dụng gương treo tường luôn giúp căn phòng trông rộng hơn. Nhưng bạn hãy chú ý nơi phản chiếu của gương.

Bạn hãy làm thay đổi không gian căn phòng bằng việc tạo tấm gương lớn, với cách bố trí như vậy diện tích căn phòng như được nhân lên nhờ tấm gương từ đó tạo được chiều sâu và chiều rộng cho căn phòng. Kết hợp bài trí vật dụng đơn giản tránh cầu kỳ cũng góp phần cho căn phòng có không gian hơn, không bị chi phối bởi vật dụng (điểm này rất quan trọng).

cach-bai-tri-trong-phong-khach-hep-16 Cách sắp xếp cho phòng khách hẹpSử dụng cửa trượt cũng giúp không gian rộng rãi hơn.

Hoang Thai
Trả lời 9 năm trước

1. Bố trí khu vực để xe hay phòng khách phía trước. Phía sau bố trí nhà bếp và phòng ăn với phần nền được nâng cao hơn so với khu vực phía trước. Như thế mặt bằng của các tầng sẽ lệch nhau. Các khối phòng ngủ cũng theo đó mà dịch chuyển độ cao chênh lệch nhau.

2. Thay vì nâng sàn nhà bếp và phòng ăn như phương án 1, bạn có thể thiết kế hẳn một tầng lửng phía sau, bố trí khu vực bếp ăn và phòng ăn trên tầng lửng này. Khu vực tầng trệt dưới lửng do trần thấp nên có thể sử dụng để làm nhà kho hay nhà vệ sinh cho phòng khách.

Nhà lệch tầng có phòng khách phía sau. Ảnh: Không Gian Hoàn Hảo.

Nhà lệch tầng có phòng khách phía sau. Ảnh:Không Gian Hoàn Hảo.

Phòng đọc sách bố trí trên tầng lửng nhà lệch tầng.

Phòng đọc sách bố trí trên tầng lửng nhà lệch tầng. Ảnh:Không Gian Hoàn Hảo.

Ưu điểm của nhà lệch tầng:

1.Cầu thang nhà lệch tầng bố trí ở khoảng giữa nhà. Tại đây bạn có thể làm giếng trời hay tiểu cảnh giúp không gian thông thoáng và đón ánh sáng vào nhà.

2.Việc sử dụng phương pháp lệch tầng giúp ngăn chia không gian sinh hoạt thành hai phần, xóa được cảm giác nhà dài. Ngoài ra còn tránh được cảm giác khó chịu vì hai cửa phòng ngủ đối diện nhau như nhà sàn bằng.

3.Cầu thang trong nhà lệch tầng cho phép di chuyển thoải mái hơn vì rút ngắn được khoảng cách các bậc.

Nhà bếp và phòng ăn trên tầng lửng của nhà lệch tầng.

Nhà bếp và phòng ăn trên tầng lửng của nhà lệch tầng. Ảnh:Không Gian Hoàn Hảo.

Nhà lệch tầng với phòng ăn và nhà bếp phía sau.

Bạn cũngcó thể xây nhà lệch tầng với phòng ăn và nhà bếp phía sau. Ảnh:Không Gian Hoàn Hảo.

Một số điều cần lưu ý:

- Về mặt kinh tế, diện tích xây dựng nhà lệch tầng không tăng nhiều hơn so với kiến trúc bình thường. Tuy nhiên với phương án này, tổng diện tích các bức tường sẽ tăng nên sẽ nâng mức vật tư sử dụng lên nhiều hơn.

- Các khu vực vệ sinh và hệ thống ống kỹ thuật (điện, nước) cần thiết kế tốt để tạo thẩm mỹ và lưu thông mạch lạc vì nhà vệ sinh có thể không nằm đồng trục theo các tầng.

Thao Shin Ma
Trả lời 9 năm trước

Thiết kế nội thất phòng khách cho nhà hẹp

Ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, thiết kếnội thấtphòng khách ra sao cho hợp lý? Chúng tôi xin gợi ý cách thiết kếnội thấtphòng khách đẹp mà tiện dụng trong không gian nhỏ hẹp.

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

Nhà ở nước ta hiện nay, đặc biệt là những thành phố lớn, đa phần là mẫu nhà ống với không gian chữ nhật bố trí theo hướng chạy dọc, và công việc trang trínội thấtdọc theo cái trục dọc ấy. Thông thường, nội thất không gian nhà ống có motuyp là ngay cửa ra vào sẽ là không gian phòng khách.

Với không gian phòng khách hạn hẹp, bạn nên tiết giảm đồnội thấtcả về số lượng cũng như kiểu dáng.Nội thấtphòng khách nên được xem xét từ nhu cầu thực tế sử dụng của gia đình.Nội thấtnên có kiểu dáng đơn giản, kích thước vừa phải, màu sắc sáng. Không gian phòng khách nên lấy màu sáng làm chủ đạo, điểm tô thêm chút màu nóng cho không gian ấm cúng. Như vậy, phòng khách sẽ trông rộng hơn.

Phòng khách nên có những mảng cửa kính lớn sẽ giúp nới rộng đáng kể không gian và phòng khách. Bạn nên hạn chế những bức tường khô khan, thay vào đó là những thanh lam gỗ sẽ giúp căn phòng đẹp và thoáng đãng hơn.

Mẫunội thấtphòng khách hẹp phong cách hiện đại:

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

Dương Quốc Trung
Trả lời 9 năm trước

1. Sử dụng màu sắc trong thiết kế phòng khách:

Với không gian phòng khách nhỏ hẹp diện tích dươi 15m2 thì nguyên tắc chung là không nên sử dụng gam màu rực rỡ hoặc là nóng trong cùng một không gian. Với những phòng khách như vậy chúng ta nên dùng tông màu nhẹ, tối, Tường nhà thì nên sơn màu trắng, sáng,hay màu xanh nhạt, Trần thạch cao cũng nên sơn màu trắng. Làm như vậy thì không gian phòng khách sẽ thoáng hơn, rộng rãi hơn rất nhiều

Phòng khách màu trắng đẹp cho nhà nhỏ xinhThiết kế phòng khách màu trắng

Điều có thế giúp không gian thêm thông thoáng hơn đó là bạn có thể sử dụng một màu nổi bật để làm chiều sâu thay vì sử dụng gam màu nhạt hoặc trung tính cho toàn bộ không gian để mở rộng diện tích. Hoặc sử dụng màu trung tính với các sắc độ khác nhau để tạo tầm nhìn phong phú, điều này khiến bạn có cảm giác căn phòng rộng và nhiều thứ để khám phá.

Phòng khách màu kem nhỏ xinh

2. Tivi, Kệ treo tường tối giản

Một phòng khách nhỏ đầy đủ không thể không nói đến chiếc Tivi và một số đồ thiết bị điện tử như là đầu DVD, loa… chúng sẽ làm giảm diện tích căn phòng. Để giải quyết vấn đề đó thì chúng ta cần phải giải quyết diện tích của TV, thiêt bị điện tử bằng cách thiết kế sao cho tiết kiệm không gian nhất.

Kệ tivi phòng khách đẹpBố trí Tivi, Kệ cho phòng khách 15m2

Giải pháp tiết kiệm nhất chính là thiết kế một chiếc Tivi treo tường, hoặc chiếc Tivi mỏng có thiết kế kệ đơn giản.

3. Gương đánh lừa thị giác

Bạn đã từng gặp một số phòng có thiết kế một chiếc gương lớn. Đó không chỉ là để trang trí mà có tác dụng phản chiểu làm cho căn phòng trở nên rộng hơn trong cách nhìn.

Gương treo phòng kháchGương treo phòng khách đẹp

Cũng tùy vào kiểu dáng, kích thước phòng mà ta có những cách bố trí gương treo như thế nào cho hợp lý nhất, Nếu không thể treo được gương to thi bạn cũng có thể trang trí phòng khách bằng cách cách bố trí nhiều chiếc gương nhỏ sao cho hợp lý nhất.

4. Sử dụng ghế sofa

Nếu không gian phòng khách nhà bạn chỉ nhỏ khoảng 15m2 đổ lại thì điều đáng quan tâm là phải bố trí ghế sofa thế nào để vừa thẩm mỹ vừa giảm thiểu tối đa diện tích phòng khách.

Ghế sofa phòng khách 15m2Ghế sofa phòng khách 15m2

Để giải quyết vấn đề trên, các KTS thường thiết kế các mẫu ghế sofa thẳng, nhỏ 3 chỗ ngồi sẽ khiến phòng khách nhỏ hơn, cùng một số ghế đôn di động giúp việc sinh hoạt thuận tiện.

Ghế sofa đẹp cho phòng khách rộng 15m2

Không nên chọn sofa lưng cao, có tay vịn, sử dụng bàn cho sofa cao khoảng 25cm-35cm là hợp lý. Cũng tùy vào không gian phòng khách mà ta có những cách bố trí khác nhau cho ghế sofa. Bạn cũng có thể bố trí sofa góc cho phòng khách để tiền cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

5. Ánh sáng

Một vấn đề quan trọng nữa cho thiết kế phòng khách đó chính là Yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Để phòng khách nhỏ được sáng hơn và nhìn thoáng mát hơn thì việc phân chia những mảng không gian sáng, tối. Phòng khách cho ánh sáng tốt sẽ giúp phát huy tối đa sự giản nở khoảng không co căn phòng. Không gian phòng khách sẽ rộng hơn, có chiều sâu hơn khi bạn bố trí ánh sáng ở nhiều điểm khác nhau.

Thiết kế ánh sáng phòng khách 15m2Thiết kế ánh sáng phòng khách 15m2

Nên tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên bằng cách thiết kế các cửa sổ lớn bằng kính, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hoà giữa thiên nhiên

Minhnghuyenhuy gmail com
Trả lời 9 năm trước

Đặc điểm của nhà phố thường nhỏ hẹp nên gây khó khăn cho gia chủ trong quá trình sắp xếp nội thất. Chúng tôi xin "mách" bạn một vài bí quyết giúp "nới rộng" thêm khoảng không gian nhỏ bé này.

Phòng khách nhỏ nên bố trí đồ đạc đơn giản, gọn gàng

BÀI TRÍ ĐỒ NỘI THẤT NHỎ GỌN, ĐƠN GIẢN

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình đồng thời cũng là không gian để tiếp đón khách, do đó nhiều gia chủ muốn trang trí thật nhiều đồ đạc, trang thiết bị giải trí hiện đại... Tuy nhiên, với những căn phòng có diện tích nhỏ thì việc bài trí quá nhiều đồ sẽ khiến căn phòng thêm chật chội, rối rắm gây cảm giác khó chịu cho cả chủ nhà và khách tới chơi.

Với những phòng khách nhỏ hẹp (bề ngang thường chỉ dưới 4m), trong phương án kiến trúc của mình, kiến trúc sư luôn chú ý thiết kế phòng khách đơn giản, không quá cầu kỳ trong các chi tiết trang trí giúp không gian được rộng hơn. Một phòng khách đẹp không nhất thiết phải bài trí quá nhiều đồ đạc. Bạn cần xác định điểm nhấn làm nổi bật căn phòng và tập trung vào điểm nhấn đó như bộ sofa, một hốc tường với màu sắc ấn tượng, thảm trải sàn...

Không gian liên thông khiến những căn hộ nhỏ hẹp thêm thông thoáng

Do diện tích phòng khiêm tốn, bạn nên chọn những đồ nội thất có kích thước vừa phải, gọn gàng, đơn giản tạo ra những không gian ngăn nắp và thông thoáng. Tuyệt đối tránh những đồ đạc được trang trí quá cầu kỳ, nhiều chi tiết...

Sau khi lựa chọn được đồ ưng ý, việc bố trí đồ nội thất cũng cần được tính toán kỹ. Bạn nên chọn những bộ bàn ghế, sofa đơn giản, gồm 1 ghế dài (ghế chính) thiết kế cho 3 người ngồi và 2 hoặc 4 ghế bành kèm theo, có kích thước vừa phải. Ghế chính nên được kê sát tường, các ghế bành đơn kê lệch góc nhằm tăng diện tích giao thông đi lại và không gian giao thông sẽ được tập trung, không bị chia nhỏ.

Một tấm gương lớn treo trên một mặt tường của phòng khách, sử dụng vách kính lớn làm cửa sổ... là một ý tưởng tuyệt vời, giúp mở rộng không gian cả về chiều sâu và chiều rộng cho căn phòng, đồng thời tăng thêm hiệu quả về ánh sáng rất rõ nét, giúp căn phòng không chỉ rộng mà còn thoáng và sáng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các đồ vật âm tường, đa năng như cánh tủ âm tường có thể thiết kế thành tấm gương, gầm bàn là tủ đựng đồ... sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho không gian phòng khách.

Nguyen Mmy
Trả lời 9 năm trước

Cách bài trí trong phòng khách hẹp

Những căn hộ xinh xắn với phòng khách nhỏ hẹp ngày càng phổ biến trong thời buổi đất chật người đông. Nếu biết cách sắp xếp, căn phòng trông vẫn rộng rãi mà tiện nghi, ấn tượng. Dưới đây là những mẹo giúp bạn biến phòng khách nhỏ trở nên rộng và thoáng hơn. Ảnh trên BHG.

Quy tắc đầu tiên là sắm những đồ đạc nhỏ gọn. Nên chọn những đồ có

chân để bạn có thể di chuyển chỗ ngồi dễ dàng, đồng thời giúp không gian thông thoáng hơn.

Không sử dụng ga phủ hay khăn trải bàn để tạo không gian cao và rộng hơn.

Mua những đồ đạc đa zi năng như sofa, bàn uống cafe… có ngăn kéo để đựng những đồ vật nhỏ.

Bày biện càng ít đồ càng tốt. Không nên đặt nhiều đồ đạc nhỏ trong phòng sẽ làm rối mắt.

Nếu phòng khách quá nhỏ, không nên gộp nhiều chức năng như

xem TV, làm việc, phòng chơi cho trẻ… Hãy chọn lựa mục

đích sử dụng để bài trí đồ đạc một cách thích hợp và hiệu quả nhất.

Sử dụng thảm có hình kẻ sọc sẽ giúp căn phòng trông dài hơn.

Đừng e ngại sử dụng màu sắc nổi bật. Màu sắc phù hợp sẽ giúp căn phòng tươi sáng,

ấn tượng hơn mà không hề tạo cảm giác nhỏ hẹp. Bạn có thể lựa chọn màu sắc trung tính như xanh,

vàng hoặc ốp ván gam màu sáng dưới chân tường, để phía trên hoàn toàn sơn trắng.

Ti vi màn hình phẳng là lựa chọn hoàn hảo trong phòng khách hẹp.

Mở rộng không gian với giá sách lớn từ sàn tới trần nhà.

Dọn sạch đồ lặt vặt để các bề mặt thoáng đãng.

Bỏ bớt những đồ không cần thiết.

Dù căn phòng nhỏ nhưng bạn cũng không nên kê dồn các đồ đạc.

Hãy sắp xếp bàn ghế với khoảng cách phù hợp để mọi người có thể đi lại dễ dàng.

Mang ánh sáng tự nhiên vào trong phòng.

Sử dụng gương treo tường luôn giúp căn phòng trông rộng hơn.

Nhưng bạn hãy chú ý nơi phản chiếu của gương. Nên đặt gương phản chiếu những

thứ bạn thực sự muốn nhìn như bức tranh hay phong cảnh đẹp bên ngoài.

Đặt gương đối diện với giá sách bừa bộn chỉ làm bạn thêm nhức mắt.

Sử dụng cửa trượt cũng giúp không gian rộng rãi hơn.

Chọn đèn có chân cao vừa không tốn diện tích, vừa mang ánh sáng

tỏa chiếu khắp căn phòng. Bạn cũng có thể dùng kiểu đèn treo hoặc gắn vào tường nhà.

Phương Loan
Trả lời 9 năm trước

Giấu đồ trong các hộp đựng có nắp

Để tiết kiệm tiền, bạn có thể sắm những chiếc bàn tiếp khách dễ di chuyển và có nắp đậy để đựng những đồ đạc lặt vặt bên trong hoặc đồ chơi cho con. Những chiếc bàn kiểu này vừa tiết kiệm diện tích vừa đẹp mắt.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 1

Ghế ngồi không tay cầm hoặc tay cầm nhỏ, mảnh

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà và nơi thường xuyên đón khách nhưng một phòng khách chật thì việc kiếm chỗ ngồi cho khách không phải dễ dàng. Để "ăn gian" diện tích cho phòng khách hẹp mà vẫn đem lại sự thoải mái cho người ngồi, bạn hãy sử dụng những chiếc ghế không tay cầm hoặc tay cầm mảnh.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 2

Sử dụng ghế đệm làm bàn tiếp khách

Nếu bạn đang sở hữu phòng khách chật, hãy cất bớt bàn tiếp khách thông thường đi kèm với sofa, thay vào đó, bạn hãy sử dụng chính ghế đệm đi cùng bộ sofa để làm bàn tiếp khách khi cần. Với sự linh hoạt chuyển đổi giữa chức năng ghế và bàn, nó sẽ giúp nhà bạn tiết kiệm được diện tích đáng kể.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 3

Sử dụng tranh để phòng khách nhỏ trông ấn tượng hơn

Phòng khách nhỏ thường trông bừa bộn và đơn điệu do lắm đồ nhưng lại ít chỗ để trang trí. Do đó, hãy chọn những bức tranh đẹp mắt để giúp phòng khách hẹp trông ấn tượng và bắt mắt hơn.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 4

Nội thất "tông xuyệt tông"

Từ thảm cho đến sofa, rèm cửa... đều có tông màu nhạt vừa giúp phòng khách vừa đồng nhất vừa trông rộng hơn. Bên cạnh đó, sofa, bàn tiếp khách có chân sẽ giúp căn phòng thông thoáng hơn.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 5

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 6

Chọn gam màu nhạt cho căn phòng

Những gam màu lạnh và nhạt sẽ phản chiếu ánh sáng, giúp căn phòng trông rộng hơn. Hãy chọn màu cho tường, cửa, rèm, nội thất cùng tông để giúp nới rộng không gian.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 7

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 8

Lối vào thông thoáng

Việc sắp xếp đồ đạc là một trong những bí quyết giúp nới rộng diện tích phòng hẹp. Cụ thể ở đây, bạn nên sắp xếp đồ sao cho lối vào thông thoáng. Hãy xếp ghế sofa và ghế lẻ một góc nghiêng thay vì xếp chúng thẳng hàng và quay lưng vào tường.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 9

Chọn nội thất thấp

Nội thất thấp sẽ giúp bạn "ăn gian" diện tích căn phòng. Chẳng hạn ở bức tranh sau đây, hai chiếc ghế thấp giúp cho tầm nhìn trong căn phòng không bị gián đoạn trong khi vẫn tạo được chỗ ngồi thoải mái.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 10

Chọn nội thất trong suốt và nhỏ gọn

Chọn nội thất và phụ kiện bằng kính để giúp "ăn gian" diện tích cho căn phòng. Ánh sáng xuyên qua được lớp kính sẽ tạo cảm giác căn phòng trông thoáng, rộng hơn.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 11

Tận dụng hốc tường làm ngăn đựng đồ

Khoảng trống nhỏ giữa hai cột tường của phòng khách, thay vì bỏ trống, bạn hãy tận dụng nó làm giá đựng đồ trang trí. Cách này vừa khiến không gian nơi đó bớt "vô duyên" vừa làm đẹp căn phòng.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 12

Treo rèm lên sát trần nhà

Đây là bí quyết để tạo ảo giác về độ rộng của căn nhà. Thay vì treo rèm ngay phía trên cửa sổ, bạn hãy treo nó lên sát trần nhà. Bên cạnh đó, nếu sử dụng rèm kẻ sọc, hiệu quả sẽ càng tăng cao.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 13

Sử dụng 1 gương to hoặc nhiều gương nhỏ

Bạn có thể sử dụng 1 chiếc gương to hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng nhiều gương nhỏ để làm tăng gấp đôi diện tích ảo của căn phòng. Hình ảnh của căn phòng được phản chiếu qua gương làm xóa tan phần nào cảm giác chật chội

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 14

Sơn tường một màu duy nhất

Để "ăn gian" diện tích căn phòng, bạn chỉ nên sử dụng một màu cho tường, cùng lắm là hai màu. Tường màu sáng và sofa màu trắng sẽ giúp không gian như rộng hơn. Thêm chút sắc đỏ và đen để căn phòng bớt tẻ nhạt, đơn điệu.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 15

Trang trí bức tường

Bức tường được trang trí đẹp mắt sẽ giúp căn phòng hẹp trông bớt đơn điệu mà lại sinh động hơn. Hãy tận dụng mảng tường trống để treo tranh ảnh hoặc bộ sưu tập thú vị của bạn.

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 16

Dùng thảm để phân chia không gian trong phòng khách

Nghệ thuật trang trí phòng khách hẹp | ảnh 17

MI Hoàng
Trả lời 9 năm trước

Mẹo Nhỏ Trong Thiết Kế Nội Thất Căn Phòng Khách NhỏHẹp

Vscfurniture.comxin hướng dẫn một vàimẹo nhỏtrongthiết kế nội thấtphòng khách hiện đạicảu những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ.
Xu hướngsống trong các khu chung cư cao cấp và đầy đủ tiện nghi ngày càng phát triển và kéo theo đó là nhu cầuthiết kế nội thấtphù hợp với sở thích và thể hiện phong cách riêng của chủ nhân. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bố trínội thấtcho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ một cách hợp lý, hài hòa.
Thiết kế nội thất phòng khách gia đình

Tối đa hóa không gian
Những căn hộ chung cư thường có diện tích sàn hạn chế, hiện nay thì có một vài chung cư cao cấp nhưROYAL CITY Và TIMES CITYlà chung cư sang trọng và hiện đại, nhưng vì diện tích của các căn hộ khác nhau và có rất nhiều cănphòng khách đẹpcó diện tích hạn chế. Thường thì các hộ mua căn hộ ở đó không hài lòng lắm về cách bố trí,thiết kế nội thấtcủa chung cư đó, sau khi mua xong thì họ thường hay nhờ các đơn vị chuyên thi côngthiết kế nội thất, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để tư vấn và thiết kế lại không gian căn phòng một cách hợp lý nhất cho gia chủ.V_SCALEchúng tôi chuyên thi côngthiết kế nội thấtuy tín chất lượng, với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đãthiết kế nội thấtlại rất nhiều căn hộ tạiTime City và Royal City, các bạn có thể xemcông trình đã thi công. Tiêu chí tổng thể và sự hài lòng của khách hàng là sự hài lòng của chúng tôi. Một vài mẹo nhỏ trongthiết kếnội thất phòng kháchgia đình:

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng
Thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ
Chọn đồ nội thất đa năng
Thay vì mua bộ bàn ghế và cácđồ nội thấtkhác cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích thì bạn nên lựa chọnđồ nội thấtđa năng để tạo sự gọn gàng rộng rãi. Bạn có thể chọn loại ghế chuyển đổi được thành giường ngủ, bàn kiêm ghế, đồ chồng xếp… để có thể gập lại khi cần thiết.
Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thấtphòng khách
chung cư nhỏ
Tạo phong cách riêng
Không phải chung cư nhỏ hẹp thì bạn không thể thiết kếnội thất phòng kháchtheo phong cách riêng. Hãy vận dụng óc sáng tạo và trí tưởng tượng vô tận của bạn để tạo nên nét riêng cho căn nhà. Bạn có thể thiết kế theoxu hướng thiết kế nội thấttheo phong cách cổ điển hoặc hiện đại tùy thích.
Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển
Thiết kế nội thấtcho chung cư nhỏ
Các tấm gương rất hữu ích trongmẫuthiết kế phòng khách. Nó làm cho căn phòng trông rộng rãi và thoáng khí hơn, khiến căn hộ của bạn như rộng gấp đôi. Bên cạnh đó, nên kết hợp với gạch lát nền màu sáng, bóng, màu sơn tường để tạo cảm giác rộng rãi.

Sử dụng rèm cửa thông minh

Ngay cả cách treo rèm cửa cũng giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Thay vì treo rèm cửa toàn bộ cửa sổ thì bạn treo rèm có dài đến nửa cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn nên chọn rèm màu sáng hoặc trung tính như màu kem, trắng ngọc trai, cà phê, xám…
Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Một vài chi tiết trên tường
Treo những khung tranh, bức ảnh gia đình, áp phích bộ phim yêu thích cũng là cách để tạo sự thoáng đãng cho căn hộ chung cư nhỏ hẹp. Ngoài ra, những bức tranh ảnh này còn tạo thêm điểm nhấn cho căn nhà.
Thiết kế nội thấtcho chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách Thái Nguyên
Thiết kế phòng tắm
Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp, ngay cả phòng tắm cũng cần đượcthiết kế nội thấtphòng khách đơn giảnmột cách khéo léo. Thiết kế các kệ trên tường hoặc các hốc tường là một cách tuyệt vời để tạo thêm không gian cho phòng tắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một vài chiếc giỏ để đựng sữa tắm, dầu gội đầu, nước rửa tay… để tiết kiệm diện tích.
Thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ
Sử dụng rèm để chia không gian
Nhiều căn hộ chung cư thường được thiết kếphòng khách kết hợp với phòng ăn. Vì thế, để phân chia không gian này và tạo sự thoáng đáng, chủ nhân có thể dùng tấm rèm để phân tách phòng khách và phòng ăn.
Hoàng Chúc
Trả lời 9 năm trước

Bạn không nói rõ diện tích nhà của bạn là bao nhiêu nên cũng khó để đưa cho bạn đáp án cụ thể.

Ở đây có bài nói về thiết kế nội thất cho căn hộ diện tích 70m, và một bài nói về thiết kế nội thất cho căn hộ 33m2. Bạn có thể tham khảo theo link dưới đây:

http://giatrithuc.vn/kien-truc-noi-that/y-tuong-bai-tri-noi-that-cho-can-ho-dien-tich-nho-33m2

http://giatrithuc.vn/kien-truc-noi-that/y-tuong-thiet-ke-noi-that-cho-can-ho-dien-tich-nho-71m2

Hoàng Trần Anh
Trả lời 9 năm trước

Bạn liên hệ với mình nhé. Hoàng: 0949.088.833. Mình làm bên Cty Nội Thất Gỗ Bách Việt có xưởng sản xuất ngay trong khu Diễn.

Vì bạn không đưa kích thước cụ thể và bản vẽ chi tiết nên mình không thể tư vấn rõ ràng cho bạn được. Cảm ơn!