Hỏi cách giải phương trình?

Trong quá trình ôn thi môn toán, phần giải hệ phương trình, nhiều khi có một phương trình (PT) có thể phân tích được thành nhân tử rồi thế vào PT thứ hai để giải. Nhưng rất nhiều bạn không làm được việc này. Liệu có phương pháp nào để phát hiện ra có một PT nào đó phân tích được thành nhân tử và thực hiện việc phân tích này một cách nhanh chóng trong thời gian cho phép không ạ?

Suachua
Trả lời 9 năm trước

Trong Toán học, không có một phương pháp chung để làm tất cả các bài tập. Tuy nhiên, thông thường khi giải bài tập hệ phương trình, người ta quan tâm đến phương trình có dạng dễ hơn (phương trình ở dạng đa thức có thể phân tích được) để sử dụng phương pháp thế.