Em muốn hỏi về chứng chỉ văn hóa bổ túc ?

Em đã tốt nghiệp THCS và xin học tại trường trường cao đẳng nghề, em học hệ trung cấp khoa chế biến món ăn, sau khi  gần ra trường, nhà trường đòi em có chứng chỉ bổ túc văn hóa, nếu không sẽ treo bằng em lên.

vậy em muốn hỏi : chứng chỉ bổ túc văn hóa là gì? và có đúng nhu* quy che ko

Và tại sao khi nhận hồ sơ của em nhà trường ko có bảo em về chứng chỉ nay

Mong cac ban hay giup minh ve cau hoi nay voi. cac' ban hay~ tra loi dum minh roi cho minh xin  chut it t/g cpoy cau tra loi vao nick yahoo minh, minh it online vao day de kiem tra dc. Nick yahoo cua minh la duongymt, Rat cam on cac ban da giup do minh

Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Bạn nói bạn học ở trường Cao đẳng nghề hệ Trung cấp nhưng bạn không nói rõ là Trung Cấp nghề hay Trung cấp hàm lâm tuy nhiên có thể giải thích cho bạn như sau:

- Trường hợp bạn có bằng tốt nghiệp THCS thì bạn hoàn toàn có thể theo học hệ Trung cấp nghề và Trung cấp hàm lâm. Tuy nhiên có 2 trường hợp xảy ra về thời gian học:

i. Nếu bạn học 36 tháng = 3năm thì sau khi ra trường bạn sẽ có 2 bằng đó là Bằng THPP (bổ túc) và Bằng Trung cấp nghề.

ii. Nếu bạn học 24 hay 18 tháng thì bạn chỉ được cấp bằng Trung cấp nghề.

Vì vậy, Trường nơi bạn học đã không tư vấn cụ thể cho bạn khi bạn nộp hồ sơ. Trong hệ thống văn bằng không có chứng chỉ bổ túc vănhoá.