Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Có trường nào tuyển sinh hệ trung cấp dành cho những người đã tốt nghiệp bằng kỹ thuật viên không?

lu mo 25/05/2009 - 16:38

Một năm tuyển sinh mấy lần, vào tháng nào và học bao lâu?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1641
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

25/05/2009 - 16:39
Muốn học trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hay trung cấp nghề, bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ kỹ thuật viên. Chương trình đào tạo kỹ thuật viên chủ yếu trang bị một số kỹ năng làm việc trong lĩnh vực được học, không được phép học tiếp lên cấp cao hơn. Còn chương trình đào tạo TCCN (hay trung cấp nghề) có thể học liên thông lên CĐ, ĐH.

Để học TCCN hay trung cấp nghề, các trường sẽ xét tuyển theo các tiêu chí sau: tốt nghiệp THPT và THCS với các điều kiện xét tuyển bao gồm: điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, THCS hoặc tương đương của thí sinh; điểm tổng kết các môn học ba năm THPT hoặc tương đương, bốn năm THCS hoặc tương đương của thí sinh; điểm tổng kết các môn học năm cuối cấp THPT hoặc tương đương, THCS hoặc tương đương của thí sinh và điểm thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2009 của thí sinh.

Năm nay, Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường TCCN xét tuyển những thí sinh đã dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp được vào học TCCN. Tiêu chí xét tuyển là điểm tổng kết các môn học lớp 12 hoặc điểm tổng kết các môn học ba năm học THPT, bổ túc THPT của thí sinh.

Mặt khác, những thí sinh đã tốt nghiệp THCS, do nhiều yếu tố phải bỏ học giữa chừng ở các lớp 10, 11 hoặc 12 đều có quyền đăng ký dự tuyển vào học TCCN. Điều kiện xét tuyển đối với những đối tượng này là lấy theo điểm tốt nghiệp THCS hoặc điểm tổng kết bốn năm học THCS, hoặc điểm tổng kết của năm học lớp 9 tùy thuộc cơ sở đào tạo quyết định áp dụng cho mỗi nhóm đối tượng này.

Thời gian học TCCN là hai năm, mỗi năm tuyển sinh nhiều đợt tùy vào điều kiện của từng trường. Thường các trường sẽ tuyển sinh trong tháng 3, 8, 11. Mọi học sinh tốt nghiệp TCCN đều có cơ hội học liên thông lên CĐ và ĐH. Thời gian đào tạo từ 1,5-2 năm để có trình độ CĐ, và từ 2,5-4 năm để có trình độ ĐH đối với những người tốt nghiệp TCCN có cùng chuyên ngành đào tạo. Học sinh học ở bất kỳ cơ sở đào tạo TCCN nào được Bộ GD-ĐT cho phép đều có cơ hội học liên thông.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm