Hệ CĐ trong các trường ĐH có xét tuyển NV2, NV3 bằng điểm thi theo đề CĐ năm 2009 hay không?

Nhiều thí sinh thắc mắc đối với xét tuyển vào CĐ có hai loại “sàn” là điểm sàn hệ CĐ đối với kết quả thi bằng đề ĐH và mức điểm tối thiểu theo đề thi CĐ, vậy hai mức “sàn” này có gì khác nhau? Hệ CĐ trong các trường ĐH có xét tuyển NV2, NV3 bằng điểm thi theo đề CĐ hay không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Điểm sàn CĐ được xác định dựa vào kết quả thi ĐH, còn mức điểm tối thiểu được xác định dựa vào kết quả thi CĐ. Điểm sàn hệ CĐ đối với kết quả thi bằng đề ĐH và mức điểm tối thiểu theo đề thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT được xác định dựa vào các căn cứ sau: kết quả thi của thí sinh các khối A, B, C, D theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, chỉ tiêu tuyển sinh toàn quốc tương ứng từng khối thi A, B, C, D, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo đối tượng và khu vực, cơ cấu vùng miền, cơ cấu xã hội và cuối cùng là chất lượng tuyển chọn đầu vào của các trường CĐ. Trên cơ sở năm căn cứ trên, hội đồng điểm sàn sẽ xem xét và quyết định điểm sàn hệ CĐ và mức điểm tối thiểu đối với hệ CĐ cho từng khối thi A, B, C và D. Đối với hệ CĐ trong các trường ĐH, có sử dụng kết quả thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển NV2 hoặc NV3 hay không thuộc thẩm quyền quyết định của hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường. Tùy thuộc chỉ tiêu, nguồn tuyển, chất lượng tuyển chọn đầu vào và một số điều kiện cụ thể khác, hiệu trưởng nhà trường có thể quy định và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng việc xét tuyển NV2 hoặc NV3 bằng kết quả thi theo đề thi ĐH hoặc bằng kết quả thi theo đề thi CĐ về: ngành tuyển sinh, khối xét tuyển tương ứng từng ngành, chỉ tiêu xét tuyển, mức điểm để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển; đặc biệt là nguồn xét tuyển (từ thí sinh dự thi ĐH hoặc thí sinh dự thi CĐ, hoặc cả hai). Căn cứ chỉ tiêu còn lại cho xét tuyển NV2 (hoặc NV3), căn cứ số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển và kết quả thi của thí sinh, hội đồng tuyển sinh các trường sẽ xác định mức điểm trúng tuyển NV2 (hoặc NV3) cho từng đối tượng, có thể bằng nhau hoặc có thể chênh lệch nhau, để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng tuyển chọn đầu vào của các trường.