Em định nộp NV2 vào hệ ngoài ngân sách Hoc Viện Bưu chính viễn thông ngành Điện tử viễn thông năm 2009, tư vấn cho em?

Em thi trượt ĐH Công Nghiệp HN được 18 điểm. Em định nộp NV2 vào hệ ngoài ngân sách Hoc Viện Bưu chính viễn thông ngành Điện tử viễn thông. Liệu như thế có đúng quy định không? Em sợ HV chỉ tuyển những TS đã thi tuyển vào trường nhưng trượt NV1 hệ ngân sách? Em có bị thiệt thòi gì so với các thí sinh đó không? Nếu được mong BTV xem giúp khả năng đỗ vào ngành trên ở cả 2 cơ sở?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Hệ ngoài ngân sách của HV Bưu chính xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH năm 2009 trên cả nước nhưng chưa trúng tuyển. Chính vì thế em hoàn toàn được phép tham gia. Em nên lưu ý điểm này, do tính đặc thù nên trường HV Bưu chính có chỉ tiêu ngân sách và chỉ tiêu ngoài ngân sách. Dựa trên nguyên vọng đăng ký của những thí sinh dự thi vào trường nên đã hình thành điểm chuẩn NV1 hệ ngân sách và hệ ngoài ngân sách. Chính vì thế có thể nói chỉ tiêu xét tuyển NV2 chủ yếu là cuộc chạy đua của các thí sinh dự thi trường ĐH khác nhưng chưa trúng tuyển mà thôi vì đa số các thí sinh có điểm cao của HV đã được gọi trúng tuyển vào hệ ngoài ngân sách rồi. Theo đánh giá của Ban tư vấn thì việc nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào cơ sở phía Nam sẽ có cơ hội trúng tuyển tương đối là chắc ăn. Đối với cơ sở phía Bắc thì nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ tăng hơn mức điểm sàn xét tuyển tương đối một chút (cỡ từ 1-1,5 điểm).