Năm 2010, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học sẽ có nhiều biến động ?

[b] Năm 2010, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học sẽ có nhiều biến động. ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh còn ĐH Bách khoa lại tăng 20% chỉ tiêu hệ đại học và giảm chỉ tiêu hệ cao đẳng.[/b] Ông Vũ Viết Bình, Phó trưởng Ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: "Năm 2010, trường sẽ giảm 210 chỉ tiêu tuyển sinh từ 5.710 xuống còn 5.500 chỉ tiêu. Giảm chỉ tiêu hệ đại học để bảo đảm 25% tỷ lệ sau đại học”. Cũng theo ông Bình, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh 4 ngành mới là Kế toán, Hóa Dược, Kinh doanh quốc tế và Việt Nam học. Được biết, điểm chuẩn sàn vào ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2009 là: khối A lấy 17 điểm, khối B 20 điểm, khối C 18 điểm, khối D (ngoại ngữ hệ số 1) là 18 điểm và khối D (ngoại ngữ hệ số 2) là 24 điểm. Ông Hoàng Minh Sơn, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: “Về tổng chỉ tiêu tuyển sinh vẫn như năm 2009. Tuy nhiên, trường tăng 20% chỉ tiêu hệ đại học và giảm chỉ tiêu hệ cao đẳng để đảm bảo chất lượng đào tạo”. Năm 2009, ĐH Bách khoa Hà Nội có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 6370, trong đó hệ ĐH 3.870 chỉ tiêu, hệ CĐ 2.500 chỉ tiêu. Điểm chuẩn khối A: 21; khối D1: 24 (đã nhân hệ số). ĐH Điều dưỡng Nam Định: Năm 2010, trường tăng 100 chỉ tiêu hệ cao đẳng, hệ ĐH vẫn giữ nguyên. Theo đó, chỉ tiêu hệ đại học ngành điều dưỡng: 450, hệ CĐ: 200. Được biết, điểm chuẩn năm 2009 của ĐH Điều Dưỡng là: hệ ĐH: 18 điểm, hệ CĐ: 13 điểm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thanks! thông tin hay