Em năm nay 20 tuổi, hiện đang học tại đại học Bách khoa HN, tư vấn cho em?

Năm nay em muốn thi lại một trường khác. Nếu em thi đỗ, khi nộp hồ sơ nhập học vào trường mới, thì có cần nộp giấy chuyển nghĩa vụ quân sự không, bởi giấy này em đãnộp bên trường Bách khoa 2 năm trước. Nếu phải nộp thì em có thể lên ban chỉ huy quân sự Huyện để xin cấp lần nữa không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định thì sinh viên đang theo học tại các trường ĐH muốn dự thi lại thì phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Chính vì thế em nên thực hiện nghiêm túc quy định này để tránh những rắc rối có thể phát sinh khi em thi đỗ ĐH. Theo Ban tư vấn được biết thì nếu làm đúng nguyên tắc Ban chỉ huy quân sự chỉ cấp giấy chuyển nghĩa vụ quân sự một lần không làm lại lần thứ 2. Tuy nhiên tùy vào từng điều kiện cụ thể mà quy định cứng này có thể được “nới”. Tốt nhất em nên liên hệ với Ban chỉ huy quân sự địa phương để hỏi trực tiếp về vấn đề này.