Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 03/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

Khi thi vào các trường công an, quân đội năm 2010 thì thí sinh cần chú ý những gì?

tun oi 03/02/2010 - 16:54

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5301
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

03/02/2010 - 16:57
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, thí sinh dự thi vào các trường công an, quân đội đều thi chung đề thi của Bộ GD-ĐT. Theo đó, tất cả thí sinh dự thi vào các Học viện, trường ĐH khối công an, quân đội đều phải qua sơ tuyển tại địa phương.


Dự thi vào ngành công an không quá 20 tuổi

Theo quy định của Bộ Công an, tất cả các thí sinh dự thi vào Học viện, trường ĐH Công an đều phải qua sở tuyển tại Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (Hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển).

Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và trung cấp Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các Học viện, trường ĐH công an. Thí sinh không trúng tuyển Đại học nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào trung cấp. Việc xét tuyển vào trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của Công an từng đơn vị, địa phương.

Chỉ tiêu tuyển, gửi đào tạo ĐH ở các trường ngoài ngành lấy trong số thí sinh khối A trúng tuyển ĐH các ngành nghiệp vụ công an tự nguyện đi học ngoài ngành và số thí sinh dự thi khối A các ngành nghiệp vụ Công an có nguyện vọng.

Về tuổi, Bộ Công an quy định: Học sinh THPT hoặc Bổ túc THPT không quá 20 tuổi, học sinh có cha và mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Đối tượng sơ tuyển phải là học sinh đạt kết quả học tập từ trung bình trở lên, trong đó ba môn dự thi ĐH phải có kết quả lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên.

Việc sơ tuyển nữ học sinh phổ thông do giám đốc công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, thủ trưởng các đơn vị có chức năng sơ tuyển quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng cán bộ nữ của đơn vị, địa phương mình. Điểm xét tuyển theo chỉ tiêu nữ riêng cho từng trường và từng ngành học. Chỉ tiêu đào tạo dành cho nữ là 10%. Riêng Học viện An ninh nhân dân, chỉ tiêu tuyển nữ các ngành là An ninh điều tra 10%, Tin học 15% và ngành Ngoại ngữ 20%.

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã để chuyển về công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương (không qua sở GD-ĐT). Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký dự thi về các Học viện, trường Đại học theo đường nội bộ và báo cáo với các Sở GD-DDT về số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào từng trường Công an.

Những thí sinh không trúng tuyển vào các Học viện, trường ĐH Công an được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định chung. Các trường khối công an không xét NV2. Những thí sinh dự thi vào các trường công an nhưng không trúng tuyển, nếu đạt kết quả thi từ điểm sàn trở lên sẽ được trường cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH, CĐ khác theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Riêng đối với ĐH Phòng cháy chữa cháy, chỉ tiêu năm học 2010-2011 của hệ ĐH là 200 chỉ tiêu. Trong đó, hệ ĐH cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (ĐHCSPCCC): 150 chỉ tiêu; hệ ĐH Phòng cháy chữa cháy (ĐH PCCC) hệ dân sự: 50 chỉ tiêu. Hệ Trung cấp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (TC CSPCCC): 300 chỉ tiêu. Hệ TC CSPCCC hệ dân sự: 100 chỉ tiêu.

Đối tượng xét tuyển: Đối với ĐHPCCC hệ dân sự lấy thêm nguyện vọng 2 của thí sinh thi khối A vào các trường đại học khác, nếu chưa đủ chỉ tiêu nguyện vọng 1. Thí sinh thi vào trường ĐHPCCC không đủ điểm vào đại học được xét vào học trung cấp PCCC trong và ngoài ngành Công an.

Thời gian đào tạo: ĐHCSPCCC đào tạo tập trung 5 năm; Đại học PCCC đào tạo tập trung 4,5 năm; Trung cấp PCCC đào tạo tập trung 2 năm. Thí sinh tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp “Kỹ sư an toàn phòng cháy chữa cháy”.

Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt nam (Nam, Nữ) đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Bộ Công an và Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Thí sinh ĐKDT tuyển sinh vào ĐHCSPCCC phải qua sơ tuyển của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Thí sinh ĐKDT vào ĐHPCCC hệ dân sự không qua sơ tuyển của ngành Công an, theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Hồ sơ ĐKDT: Thi vào Công an nộp hồ sơ tại Ban tuyển sinh của Công an; Thí sinh dân sự nộp tại Sở GD-ĐT tỉnh, thành phố và tại trường ĐHPCCC: 243 Khuất Duy Tiên phường Nhân Chính quận Thanh Xuân TP Hà Nội. Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT: CSPCCC từ 01/3 -15/4/2010; hệ Dân sự: từ 10/3 -17/4/2010. Khối thi, địa địa điểm và thời gian thi tuyển sinh: Thi khối A (Toán, Lý, Hóa) theo đề thi chung của Bộ GD - ĐT.

Bộ Công an yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc sơ tuyển trong tháng 3/2010, hạn cuối để kết thúc khâu sơ tuyển là ngày 31/3.
Các trường Quân đội chỉ xét tuyển NV2 với thí sinh dự thi trường vào quân đội

Khối các trường quân đội chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với thí sinh dân sự và không quá 23 tuổi đối với thí sinh quân sự.

Thí sinh muốn đăng ký dự thi vào khối các trường quân đội bắt buộc phải sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Chỉ những thí sinh đáp ứng được điều kiện sơ tuyển mới được cấp hồ sơ đăng ký dự thi (theo mẫu của Bộ quốc phòng). Sau khi nhận hồ sơ ĐKDT theo đường nội bộ, các trường sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh, phiếu báo thi nhận tại Ban TSQS quận, huyện, thị, đơn vị (nơi thí sinh đăng ký dự thi).
Thí sinh thi ĐH năm 2009 xem thông tin phòng thi. (Ảnh: Hồng Hạnh)

Đối với hệ dân sự của khối các trường quân đội thì thí sinh không phải sơ tuyển. Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ ĐKDT là được phép dự thi. Mẫu hồ sơ ĐKDT đối với hệ dân sự thì theo mẫu của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT hệ này theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT địa phương hoặc nộp qua hệ thống tuyển sinh quân đội bằng cách gửi cho Ban chỉ huy quân sự địa phương nơi mình cư trú. Số lượng ĐKDT không hạn chế.

Những thí sinh đang ở trong quân ngũ muốn được dự thi ĐH thì phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị mình.

Các trường quân đội vẫn dành chỉ tiêu tuyển thẳng cho những đối tượng năm trong quy định tuyển thẳng do Bộ GD-ĐT ban hành. Tuy nhiên những đối tượng được tuyển thẳng phải đáp ứng được điều kiện sơ tuyển.

Các trường quân đội đều tuyển sinh trong cả nước, trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra, Trường Sĩ quan Lục quân 2 chỉ tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở vào. Đối với hệ CĐ, các trường quân đội không tổ chức thi mà áp dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi theo đề ĐH chung của Bộ GD-ĐT. Chỉ tiêu CĐ hệ quân sự xét tuyển theo quy định của quân đội, chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển. Chỉ tiêu CĐ hệ dân sự xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Việc xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH quân đội sẽ chỉ áp dụng đối với những thí sinh đã dự thi vào các trường ĐH trong quân đội chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, có nguyện vọng xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân đội khác có cùng khối thi còn chỉ tiêu, đã qua sơ tuyển và đạt đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm