Điều kiện thi vào Đại học cảnh sát năm 2010?

Xin cho em hỏi, em muốn thi vào Trường đại học Cảnh sát năm 2010 khối C. Mà hiện nay em đang học lớp 12. Em có nghe nói 1 trong những điều kiện ĐKDT là phải có điểm trung bình 3 môn Văn- Sử- Địa là trên 6,0, còn lại các môn khác không có môn nào bị dưới trung bình và phải có hạnh kiểm Khá trở lên không? Thế thì trong hồ sơ em phải xin bảng điểm xác nhận của nhà trường hay phải xin học bạ bản sao để nộp vì bây giờ em mới đang học học kỳ 2 lớp 12 thì bảng điểm chỉ có kết quả học tập của học kỳ 1 thôi. Thế thì cuối năm học lớp 12 này em có phải nộp bổ sung tiếp kết quả của học kỳ 2 lớp 12 nữa không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đúng như em nói. Khi tham dự thi vào khối các trường công an thì em bắt buộc phải sơ tuyển tại Công an tỉnh nơi mình có đăng ký hộ khẩu thường trú. Để được tham gia sơ tuyển thì thí sinh phải có điểm học tập trung bình các môn dự thi đạt từ 6,0 trở lên. Theo quy định của ngành thì thí sinh chỉ cần xin điểm xác nhận điểm trung bình 3 môn thi ở học kì 1 là được. Sở dĩ đưa ra quy định này là do khối các trường công an luôn có điểm chuẩn khá cao, nên những thí sinh có học lực trung bình thì không thể trúng tuyển được. Chính vì thế ngành đưa ra quy định này nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đánh giá nhìn nhận lại trước khi dự thi. Ngoài ra cách làm này cũng tránh việc đăng ký sơ tuyển tràn lan.