Em muốn thi vào khoa dầu khí năm 2010, tư vấn cho em?

Em muốn thi vào dầu khí , em ở miền nam, định thi vào Trường ĐH khoa học tự nhiên nhưng mà nghe nói mấy người bạn trong trường nói không nên vào khoa địa chất của khoa hoc tự nhiên, nên em muốn thi vào ĐH Mỏ địa chất có phân hiệu ở Vũng Tàu, nhưng em không biết là có thể dự thi ở 1 trường TPHCM để lấy điểm xét vào trường không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Do Trường ĐH Mỏ địa chất có tổ chức thi tuyển nên em không thể dự thi ở một trường TPHCM để lấy điểm xét tuyển vào trường được. Nếu em muốn đăng ký NV1 vào trường ĐH Mỏ địa chất thì bắt buộc em phải ra Hà Nội dự thi (do em có hộ khẩu ở phía Nam). Việc đăng ký học ở Hà Nội hay ở Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được thực hiện trong ngày đến làm thủ tục ĐKDT. Tuy nhiên nếu trường vẫn còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 đối với cơ sở ở Bà Rịa Vũng Tàu (điều này chỉ biết được sau khi đã công bố điểm chuẩn NV1) thì em có thể tham gia đăng ký xét tuyển mà không cần phải ra HN. Em chỉ cần dự thi một trường ĐH ở TPHCM và đảm bảo không trúng tuyển và có điểm thi đạt từ mức điểm sàn xét tuyển NV2 (nếu có) của trường ĐH Mỏ địa chất. Nhiều năm qua trường ĐH Mỏ địa chất vẫn dành nhiều chỉ tiêu NV2. Tuy nhiên việc đó có lặp lại ở mùa tuyển sinh năm nay hay không thì vẫn là ẩn số. Theo Ban tư vấn thì không nhất thiết em phải học trường Mỏ mới có thể làm ở lĩnh vực dầu khí. Ngành dầu khí có rất nhiều công đoạn: Thăm dò, Khoan, Chế biến dầu khí, Hóa lọc dầu... Chính vì thế em có thể học các ngành liên liên quan đến Hóa dầu, Máy Hóa... thì đều có cơ hội làm việc ở đây. Các ngành học này trường ĐH Bách khoa TPHCM đều có đào tạo. Chúc em thành công.