Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
girl_likeguita Trả lời cuối cùng: 20/03/2012
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Ngành luật quốc tế và luật thương mại quốc tế có phải là 1 ko ?

   nganhang 19/03/2012 - 20:01

   Em muon thi luat quoc te o dai hoc ha noi nhung chi co ma nganh cua luat thuong mai quoc te.vay hai nganh do co phai la mot khong?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1917
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   gfhfghgg

   20/03/2012 - 14:11

   Luật quốc tế là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật quốc gia , nhưng nó là mối liên hệ giữa các hệ thống của luật pháp quốc gia này với các quốc gia , các tổ chức quốc tế . Và sự thú vị mà ngành luật này mang đến cho cuộc sống chính là những điều mới mẻ , điểm tiến bộ trong quan điểm " sáng tạo pháp luật , thi hành pháp luật và áp dụng pháp luật ".
   Mỗi luật gia đều phải tìm hiểu các vấn đề trên trong hệ thống pháp luật của nước mình , ngoài ra khi nghiên cứu , đánh giá tính đúng đắn , sự phù hợp của mỗi quy phạm thì phải xem xét , so sánh không chi lịch sử hình thành của nó ở quốc gia , mà phải xem xét trên phương diện luật quốc tế .
   Mặt khác , khi chúng ta đang theo xu thế quốc tế hóa thì tất yếu có nhiều quan hệ pháp luật có yếu tố nước ngoài xuất hiện . Nghĩa là phải xem xét người nước ngoài có thể có những quyền gì , nghĩa vụ gì ở nước ta , các quyền và nghĩa vụ đó so với nước bạn thế nào .
   Không những thế , nghiên cứu luật quốc tế còn cho các nhà nghiên cứu thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong hội nhập , hiểu biết thêm những điều mới lạ từ văn hóa của các quốc gia .
   Và quan trọng hơn , nó sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan về các vấn đề chính trị , kinh tế , văn hóa , pháp luật và xã hội . Nói chung luật quốc tế rộng hơn luật thương mại quốc tế. 2 ngành này ko phải là 1 đâu.

   Ngành Luật thương mại

   Trang bị cho sinh viên những kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, thuế, đất đai và môi trường.

   Sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật thương mại có thể làm cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, Sở Thương mại, Cục hải quan, Sở kế hoạch - Đầu tư…Hoặc làm chuyên viên ơ các cơ quan cấp huyện như Ủy ban Nhân dân, Phòng Kinh tế, Phòng thuế. Hoặc cũng có thể công tác ở các Toà án kinh tế, Viên Kiểm sát hoặc trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm