Trường có điểm chuẩn NV2 với 13 điểm cho tất cả các ngành nhưng nói là điểm dành cho HS KV3, em ở KV2 thì sẽ tính điểm như thế nào?

Em thi khối D1 được 14.5 điểm (chưa cộng điểm khu vực, em ở KV2). Em nộp vào trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM ngành Công Nghệ Thông Tin. Trường có điểm chuẩn NV2 với 13 điểm cho tất cả các ngành nhưng nói là điểm dành cho HS KV3, em ở KV2 thì sẽ tính điểm như thế nào?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Mức điểm chuẩn mà trường công bố tính cho thí sinh ở KV3, mỗi khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm. Theo quy chế tuyển sinh thì mức độ điểm ưu tiên khu vực như sau: KV3- không được cộng điểm ưu tiên KV2- Cộng 0,5 điểm ưu tiên KV2-NT- Cộng 1 điểm ưu tiên KV1- Cộng 1,5 điểm ưu tiên. Như vậy có thể hiểu đơn giản nhất vấn đề này như sau: Điểm chuẩn NV2 của khối D1 tính cho thí sinh KV3 là 13 điểm thì điểm dành thí sinh ở KV2 là 12,5 điểm (giảm 0,5 điểm so với thí sinh ở KV3) Nguồn: Dân trí