E được giải 3 học sinh gỏiQG.2009 em dự thi vào trường ĐH Ngoại thương cơ sở II thì em có được ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT hay khôn

Năm học 2007-2008, em là học sinh lớp 11 và đạt giải 3 kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Hoá học. Năm 2009 em dự thi vào trường ĐH Ngoại thương cơ sở II thì em có được ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD-ĐT hay không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Tất nhiên là hoàn toàn được phép. Theo quy chế, những thí sinh đạt học sinh giỏi lớp 12 quốc gia nhưng chưa tốt nghiệp năm đó thì sẽ được bảo lưu ưu tiên cho kì thi tuyển sinh kế tiếp. Tuy nhiên, việc ưu tiên như thế nào và cần có những điều kiện nào thì em cần đợi thông báo chính thức từ phía nhà trường.