Ba em là thương binh 2/4 (61%), vậy em có được điểm ưu tiên khi thi ĐH năm 2009 ko?

Ba em là thương binh 2/4 (61%), vậy em có được điểm ưu tiên không? Hiện tại em đang ở thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, vậy em thuộc khu vực mấy, có được ưu tiên gì không? Nếu như kết quả thi ĐH năm 2009 của em cao, nhưng vẫn không đậu vào nguyện vọng mà em đã đăng ký thì em có được xét tuyển vào các trường khác không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Toàn tỉnh Bạc Liêu thuộc khu vực 1, bạn được hưởng 1,5 điểm ưu tiên khu vực nếu học và tốt nghiệp THPT tại Bạc Liêu. Nếu bạn thuộc diện là con thương binh mất sức lao động dưới 81%, được UBND xác nhận thì bạn sẽ thuộc nhóm ưu tiên 2, đối tượng 6, sẽ được hưởng điểm trúng tuyển thấp hơn so với học sinh phổ thông bình thường là 1 điểm. Thí sinh đã dự thi ĐH bằng đề thi chung của Bộ GD-ĐT nhưng không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1, có kết quả thi ba môn đạt từ điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên, không có môn nào bị điểm 0, có cùng khối thi, trong vùng tuyển cho phép, được quyền nộp hồ sơ xét tuyển NV2, NV3. Thí sinh sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi (có tính điểm ưu tiên đối tượng và khu vực). Nếu không trúng tuyển NV1, thí sinh sẽ dùng giấy chứng nhận kết quả số 1 để đăng ký xét tuyển NV2. Nếu không trúng tuyển NV2, thí sinh dùng giấy số 2 để đăng ký xét tuyển NV3. Bộ GD-ĐT cũng quy định các trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi, không nhận bản photocopy. Thời gian nộp hồ sơ tính theo dấu bưu điện. Từ ngày 25-8 đến ngày 10-9-2009 nhận hồ sơ xét tuyển NV2. Từ ngày 15-9 đến ngày 30-9-2009 nhận hồ sơ xét tuyển NV3. Nguyên tắc xét tuyển là xét từ điểm cao trở xuống đến hết chỉ tiêu, chỉ áp dụng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy chế tuyển sinh, không được ưu tiên hồ sơ nộp trước. Bạn sẽ gửi hồ sơ qua đường bưu điện chuyển phát nhanh (EMS) đối với trường muốn xét tuyển. Địa chỉ trường bạn có thể tìm trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2009 sẽ phát hành vào tháng 3 tới. Vì gửi theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, bạn còn giữ biên lai nên khi phát xong, bưu điện sẽ gửi lại bạn giấy báo đã phát cho trường; khi đó bạn sẽ biết hồ sơ tới trường hay không