Tôi muốn biết mỗi đợt tối đa có bao nhiêu cơ hội cho các nguyện vọng tiếp theo trong kỳ thi năm 2009?

Tôi muốn biết mỗi đợt tối đa có bao nhiêu cơ hội cho các nguyện vọng tiếp theo. Các trường xét nguyện vọng 2 trong trường hợp nào? Điều kiện nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Thí sinh hoàn toàn được phép dự thi hai khối khác nhau ở hai đợt thi khác nhau. Cụ thể ở trường hợp bạn nêu trên thì đợt 1 con bạn thi khối A, đợt hai con bạn thi khối D1. Như vậy là hoàn toàn được phép dự thi cả hai đợt thi ĐH. Cũng cần phải lưu ý với bạn, khi làm hồ sơ ĐKDT thì thí sinh chỉ có một thể đăng ký duy nhất 1 nguyện vọng mà thôi (người ta thường gọi là NV1). Chỉ khi con bạn trượt NV1 nhưng có điểm thi đạt từ mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham dự xét tuyển NV2, NV3. Như vậy khi trượt NV1 thí sinh sẽ có thêm hai cơ hội để tham gia xét tuyển vào trường các khác có nhu cầu tuyển thêm. Đối với trường hợp con bạn dự thi hai khối A và D1 thì đồng nghĩa có hai NV1 là trường ĐH Kinh tế TPHCM và trường ĐH Luật TPHCM. Nếu con bạn trượt cả hai NV1 trên sẽ có thêm 4 NV tiếp theo (mỗi khối thi sẽ có thêm 2 NV đó là NV2, NV3). Việc có được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khác hay không còn phụ thuộc trường có thông báo xét tuyển các NV kế tiếp hay không. Việc xét tuyển tiếp hay không là phụ thuộc vào từng trường, nhưng thông thường Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường dành ít nhất 10% chỉ tiêu cho NV2 hoặc NV3. Các trường thường thông báo xét tuyển NV kế tiếp khi điểm chuẩn NV1 quá thấp hoặc tuyển chưa đủ chỉ tiêu. Bạn cũng nên chú ý một điều: thí sinh chỉ được phép nộp hồ sơ vào trường có nhu cầu xét tuyển khi điểm thi đạt từ mức điểm sàn quy định nhà trường đưa ra trở lên, cùng khối thi và nằm trong vùng tuyển sinh.