Em nghe nói sau khi tốt nghiệp có người quen làm trong ngân hàng mới dễ xin việc?

Ngành tài chính - ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM năm 2009 có khối D1 không? Em nghe nói sau khi tốt nghiệp có người quen làm trong ngân hàng mới dễ xin việc? Cho em biết điểm chuẩn của trường các năm trước?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành tài chính - ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thi khối A, trường chỉ đào tạo duy nhất khối D1 ngành tiếng Anh thương mại. Ngành tiếng Anh thương mại học chuyên về tiếng Anh và cả một số nội dung liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng. Ngành này được mở trong năm học 2005-2006. Ngoài các môn cơ bản được dạy bằng tiếng Việt, chương trình đào tạo trình độ ĐH chuyên ngành tiếng Anh tài chính - ngân hàng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ Anh, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ thành thạo, và có khả năng ứng dụng vào các hoạt động cụ thể của ngành tài chính - ngân hàng. Cùng với các kỹ năng về thực hành và lý thuyết tiếng Anh, chương trình còn cung cấp những kiến thức cơ bản về văn hóa xã hội nhằm giúp cho người học hiểu biết các yếu tố văn hóa xã hội trong giao tiếp. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của hoạt động tài chính - ngân hàng. Để xin việc làm phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của chính bạn, kết quả học của bạn tốt, bạn có nhiều ý tưởng, năng động, có chí cầu tiến thì chắc chắn được nhận ngay. Điểm chuẩn của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM ngành tài chính - ngân hàng: 21,5 (2008) - 22,5 (2007) - 20 (2006) - 20,5 (2005); quản trị kinh doanh: 20 (2008) - 18 (2007) - 19 (2006) - 20,5 (2005); hệ thống thông tin kinh tế (thuộc khoa công nghệ thông tin): 18 (2008 và 2007) - 19 (2006) - 20 (2005); tiếng Anh thương mại: 19 (2008) - 20 (2007 và 2005) - 20,5 (2006). Năm 2007 đào tạo thêm ngành kế toán - kiểm toán: 18. Năm 2008 ngành này có điểm chuẩn là 21.