Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ganbo Trả lời cuối cùng: 14/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Tư vấn cho em Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM ngành văn hóa học năm 2009?

biet roi 14/02/2009 - 13:18

Em muốn thi vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM ngành văn hóa học năm 2009 nhưng không biết ngành này đào tạo những gì và khi vào trường cơ hội làm việc ra sao? Học phí có cao không? Điểm chuẩn hằng năm ngành này bao nhiêu?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1192
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

14/02/2009 - 13:20
Ngành văn hóa học của Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM (tuyển sinh từ năm 2007) đào tạo cử nhân có trình độ chuyên sâu về lý luận văn hóa, lịch sử văn hóa, địa lý văn hóa, văn hóa tộc người... cũng như các vấn đề khác có liên quan dến văn hóa Việt Nam và thế giới.

Sinh viên được trang bị kiến thức về: các ngành văn hóa cổ thế giới, các di sản văn hóa nổi tiếng thế giới, mỹ thuật thế giới, nghệ thuật kiến trúc thế giới, văn hóa trang phục các dân tộc trên thế giới, văn hóa ẩm thực các dân tộc trên thế giới, phong tục lễ hội các dân tộc, địa văn hóa thế giới, văn hóa Đông Bắc Á, văn hóa châu Âu, văn hóa Anh - Mỹ, văn hóa phật giáo, văn hóa Kitô giáo, văn hóa thế giới hồi giáo, văn hóa chính trị, địa danh học và địa danh Việt Nam...

Cử nhân ngành văn hóa học có khả năng làm công tác nghiên cứu về văn hóa Việt Nam và thế giới tại các viện hoặc trung tâm nghiên cứu khoa học, làm công tác giảng dạy văn hóa Việt Nam và văn hóa thế giới tại các trường ĐH, CĐ, các trường nghiệp vụ về văn hóa - thông tin, chính trị - hành chính, các trường nghiệp vụ của các tổ chức xã hội (thanh niên, công đoàn...).

Ngoài ra, cử nhân văn hóa học có đủ kiến thức chuyên môn cần thiết để làm tốt công tác quản lý nghiệp vụ tại các tổ chức, cơ quan thuộc ngành văn hóa - thông tin; công tác hướng dẫn du lịch bậc cao, hoạt động hữu hiệu hơn trong mọi ngành nghề đòi hỏi các trí thức về văn hóa học như truyền thông đại chúng, quảng cáo, kinh tế, kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp... Cử nhân văn hóa học có thể học tiếp để nhận các học vị cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ văn hóa học.

Điểm chuẩn ngành này năm 2008 và năm 2007 của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) khối C và D1 là 14 điểm. Ngoài ra, các trường sau có đào tạo: ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng): khối C 14; ĐH Đà Lạt: khối C 14; ĐH Văn hóa TP.HCM: khối C 14; ĐH dân lập Văn Hiến: khối C 14, khối D 13… Học phí của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1,8 triệu đồng/năm.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm