Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Năm 2009 những những khối nào thi cùng ngày với nhau? Những đối tượng nào được tuyển thẳng vào đại học?

biet rui 19/02/2009 - 14:01

Năm 2009 những những khối nào thi cùng ngày với nhau? Những đối tượng nào được tuyển thẳng vào đại học? Những trường cao đẳng, đại học nào xét tuyển thông qua học bạ cấp 3?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.773
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

19/02/2009 - 14:02
Vấn giống như các năm trước đây, kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ tổ chức thành 3 đợt. Ở đợt 1 thi tuyển ĐH khối A, V vào ngày 4-5/7; đợt 2 thi tuyển ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu vào ngày 9-10/7; đợt 3 thi tuyển CĐ ở tất cả các khối thi.

+ Theo quy chế tuyển sinh thì những đối tượng sau đây sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ:

- Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

- Người đã dự thi và trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã dự thi, mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

- Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học; Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

- Thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Uỷ ban TDTT (nay là Bộ Văn hoá thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGAME), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ thể dục, thể thao (TDTT) hoặc các ngành TDTT của các trường theo quy định của từng trường;

- Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp trung học hoặc tốt nghiệp hệ trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ ĐH, CĐ của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường;

Những thí sinh đạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

+ Hiện tại thì không có trường ĐH, CĐ nào xét tuyển thông qua học bạ THPT trừ khối các trường CĐ nghề thuộc Bộ Lao động thương binh-xã hội hoặc các trường đào tạo hệ ĐH từ xa.

Để theo học vào các trường ĐH, CĐ chính quy thí sinh bắt buộc phải tham dự kì thi tuyển sinh do Bộ GD-ĐT tổ chức.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm