Em học Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), em có được cộng 1,5 điểm ở kỳ thi ĐH năm 2009 theo khu vực không?

Em học Trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), em có được cộng 1,5 điểm theo khu vực không? Khi thi ĐH em sẽ đến đâu để thi? Em gửi nhiều hồ sơ vào cùng một trường nhưng khác ngành được không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Toàn tỉnh Bình Phước thuộc khu vực 1, nếu bạn học và tốt nghiệp tại tỉnh này sẽ được cộng 1,5 điểm ưu tiên khu vực khi thi vào bất cứ trường ĐH, CĐ trong cả nước. Địa điểm thi ĐH, CĐ sẽ được các trường ghi cụ thể trong giấy báo dự thi. Hằng năm, rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi với khoảng 6-10 bộ hồ sơ. Theo quy định, thí sinh được mua và nộp không hạn chế hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, dù có làm nhiều hồ sơ thì thí sinh cũng chỉ được thi vào ba trường (hai ĐH không cùng đợt thi và một CĐ). Do đó, đến ngày dự thi, thí sinh chọn trường nào (ngành nào, khối nào) để thi sẽ được quyết định bằng việc thí sinh cầm giấy báo dự thi đó đến trường thi. Hiện tại lệ phí đăng ký dự thi là 40.000 đồng, lệ phí thi 20.000 đồng, vì vậy thí sinh cần cân nhắc chọn trường, chọn ngành phù hợp để không nộp quá nhiều chi phí tốn kém.