Em muốn biết ngành quốc tế học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo những gì, có những chuyên ngành nào?

Em muốn biết ngành quốc tế học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo những gì, có những chuyên ngành nào? Chương trình học của mỗi chuyên ngành được đào tạo cụ thể những gì? Điểm chuẩn của ngành này năm trước? Ngành này thi khối nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
- Ngành quốc tế học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung, về lịch sử dân tộc Việt Nam và các nước trên thế giới, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về đối ngoại. Trên cơ sở đó, có kiến thức chuyên sâu và có hệ thống về khoa học quốc tế học, tập trung trong lĩnh vực chính trị quốc tế và đối ngoại. Sinh viên được đào tạo chuyên ngành này phải nắm vững và sử dụng được ngoại ngữ tiếng Anh trong công tác đối ngoại với tư cách là một phương tiện giao dịch. Sau khi tốt nghiệp cử nhân quốc tế học, sinh viên có đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất để nghiên cứu, giảng dạy hoặc phục vụ công tác đối ngoại ở các cơ quan thuộc khu vực Nhà nước, của các thành phần kinh tế khác, hoặc có thể tiếp tục học chương trình đào tạo sau ĐH (cao học, tiến sĩ) theo ngành tương ứng ở trong và ngoài nước. Ngành quốc tế học thi tuyển khối C và D1, tuyển sinh từ năm 2006. Điểm chuẩn năm 2008 là 15,5; năm 2007 và 2006 đều là 15.