Em vẫn chưa rõ cấu trúc của hồ Sơ tuyển sinh như thế nào, tư vấn cho em nhé?

Em đã xác định thi 2 khối là A và D, em cũng đã chọn ra NV1 và NV2 của mình cho cả khối A và D. Tuy nhiên em vẫn chưa rõ cấu trúc của hồ Sơ tuyển sinh như thế nào? Nếu em thi 2 khối, NV1 của khối A và NV1 của Khối D và giả sử em đậu cả 2 NV thì em có thể vào trường nào theo NV đã ghi trong hồ sơ? Vậy có phải em nộp 2 hồ sơ vào 2 trường, khi em đậu cả 2 trường thì em được chọn NV1 của trường mà mình muốn không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trước hết em cần nhớ điều này, khi làm hồ sơ ĐKDT em hay quên khái niệm NV2 hay NV3. Chỉ nhớ duy nhất một điều, trong hồ sơ ĐKDT chỉ đăng ký duy nhất một NV (gọi là NV1). NV2 và NV3 chỉ xuất hiện sau khi các trường công bố kết quả thi. Chỉ có những thí sinh trượt NV1 nhưng có điểm thi đạt từ mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên sẽ được cấp giấy chứng nhận số 1 và số 2 để tham gia xét tuyển vào NV2, NV3. Quay lại với trường hợp của em, do em thi khối A, D là hai khối thi ở hai đợt thi khác nhau nên em có hai nguyện NV1. Cụ thể, NV1 khối A và NV1 khối D. Nếu em trúng tuyển của hai khối (cả hai NV1) thì em hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai trường để nhập học.