Em là học sinh miền Bắc muốn thi và học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm 2009, tư vấn cho em?

Em là học sinh miền Bắc muốn thi và học tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Vậy em có phải thi trực tiếp trong TP.HCM không hay được thi tại Hà Nội? Trong hồ sơ đăng ký dự thi em phải viết nơi thi như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chỉ tổ chức thi tuyển ở ba cụm là TP.HCM, Cần Thơ và Quy Nhơn, do vậy nếu em muốn dự thi vào trường thì phải dự thi ở một trong ba cụm đó. Trong hồ sơ đăng ký dự thi em phải ghi rõ đăng ký thi ở cụm nào để trường chuyển danh sách thi cho các cụm này. Lưu ý thêm là có một số sở GD-ĐT phía Bắc không nhận chuyển hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh muốn thi tại các trường phía Nam. Vì vậy em chuyển hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi nhờ người quen đến nộp trực tiếp tại trường, nhận lại đầy đủ phiếu số 2 và biên lai đóng lệ phí. Em tuyệt đối không được gửi hồ sơ đăng ký dự thi qua đường bưu điện. Vì khi nộp hồ sơ em sẽ được cán bộ thu nhận hồ sơ xác nhận và giao lại tờ phiếu số 2 đã có đầy đủ chữ ký của người thu hồ sơ, biên lai nộp lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi. Nộp hồ sơ trực tiếp còn có lợi ích là cán bộ thu nhận sẽ kiểm tra lại, kịp thời hướng dẫn em chỉnh sửa những sai sót trong các nội dung khai trong hồ sơ. Em phải vào TP.HCM để dự thi, nếu em ở phía bắc, không nằm trong cụm thi quy định. Do đó, trong mục 14 "Thí sinh dự thi tại Vinh thì ghi V, tại Cần Thơ ghi C, tại Quy Nhơn ghi Q vào ô (nếu không thì để trống)", em bỏ trống nếu không thuộc cụm thi Vinh.