Cho em biết mục tiêu đào tạo của ngành thương mại quốc tế (ngoại thương), thế mạnh của ngành năm 2009 ?

Em đang học lớp 12, năm nay em đăng ký dự thi vào chuyên ngành thương mại quốc tế (ngoại thương) của Trường ĐH bán công Marketing. Cho em biết mục tiêu đào tạo của ngành, thế mạnh của ngành, chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng, phương pháp giảng dạy của trường và sau khi tốt nghiệp, em có thể công tác tại các cơ quan nào, nhà trường có tạo điều kiện việc làm cho em không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chuyên ngành thương mại quốc tế thuộc ngành quản trị kinh doanh, nhà trường tuyển sinh khối A và D1. Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành này là: là đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh có kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; có kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế; có khả năng quản lý, phân tích, định hướng, dự báo được các tình huống trong thương mại quốc tế. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2009 của nhà trường bậc ĐH (dự kiến) là 1.000 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Về phương pháp giảng dạy và đào tạo: trong bốn năm học, ngoài việc học các kiến thức đại cương, chuyên ngành sinh viên phải tham gia thực hành nghề nghiệp hai lần và cuối khóa đi thực tập tốt nghiệp. Chính vì thế, với phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao tính thực tế cho sinh viên, nên cơ hội tìm việc làm của các em sẽ tăng cao. Nhà trường có Trung tâm hỗ trợ sinh viên để tư vấn, giới thiệu đến các doanh nghiệp, công ty khi em tốt nghiệp. Khi tốt nghiệp em có thể làm việc tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, các văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không...