Em muốn sau này sẽ trở thành một chuyên gia kinh tế cao cấp, tư vấn cho em?

Năm 2009 em sẽ thi vào ĐH. Em muốn sau này sẽ trở thành một chuyên gia kinh tế cao cấp vậy em nên vào ngành gì, trường nào? Em muốn biết nên thi vào chuyên ngành nào của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM như kinh tế học, kinh tế phát triển hay kinh tế đối ngoại?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Mục tiêu đào tạo chung của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là đào tạo cử nhân kinh tế có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, có năng lực chuyên môn về lĩnh vực được đào tạo. Đối với chuyên ngành mà em quan tâm, tôi cung cấp cho em thông tin sau đây: Chuyên ngành Kinh tế học của trường đào tạo sinh viên có khả năng nghiên cứu độc lập và có tính sáng tạo; có kiến thức chuyên sâu và hiện đại về kinh tế học và các lĩnh vực kinh tế ứng dụng; có khả năng vận dụng lý thuyết kinh tế để phân tích các tình huống kinh tế và có khả năng phân tích các chính sách kinh tế, các dự án kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm nghiên cứu viên trong các Viện nghiên cứu kinh tế, làm việc trong các định chế tài chính trong nước và quốc tế, trong các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, trong các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước, làm giảng viên trong các trường ĐH, CĐ và TCCN. Chúc em trở thành một chuyên gia kinh tế giỏi trong tương lai.