Năm 2009 Ngành công nghệ sinh học vì sao thi hai khối A, B lại có điểm khác biệt nhau?

Khi học phân ban thì bắt buộc phải làm đề thi của phần nâng cao, còn lại làm đề cơ bản. Vậy thì thi ĐH làm sao biết được em học chương trình nào? Ngành công nghệ sinh học vì sao thi hai khối A, B lại có điểm khác biệt nhau?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đề thi THPT khác với đề thi ĐH. Nghĩa là học chương trình nào thì phải làm chương trình đó, vì các em thi tốt nghiệp THPT sẽ thi theo cụm trường, các em phải làm đúng phần mình đã học. Còn thi ĐH thì em có quyền chọn phần nào mình thích, miễn là phải làm đầy đủ. Nếu làm cả hai phần riêng thì không được chấm. Các em phải xác định ngay từ đầu là làm theo chương trình chuẩn hay chương trình nâng cao. Không thì vào thi sẽ bị hỏng. Chỉ tiêu các ngành nhiều khối thi sẽ do các trường dựa vào tỉ lệ thí sinh dự thi vào ngành đó, nếu khối nào nhiều thì dành cho khối đó. Tuy nhiên nếu khối A nhiều nhưng điểm thấp thì sẽ dành chỉ tiêu cho khối B. Chính vì vậy mà điểm chuẩn hai khối thường chênh lệch nhau. Tuy nhiên khi trúng tuyển thì các em sẽ học theo một chương trình như nhau.