Học lực trung bình, trung bình khá nên chọn ngành nghề nào phù hợp với năng lực?

Học lực trung bình, trung bình khá nên chọn ngành nghề nào phù hợp với năng lực? Học lực trung bình khá có thể tìm trường ĐH hay CĐ nào có ngành tài chính ngân hàng hoặc quản lý nhà hàng khách sạn nhưng học phí tương đối thấp?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trước tiên bạn cần xác định mình thích làm công việc gì, chọn nghề trước, sau đó chọn trường. Với học lực trung bình, bạn có thể dự thi ĐH để thử sức mình nhưng nên nhắm đến một ngành học phù hợp ở bậc CĐ hoặc trung cấp. Một số nhóm ngành nghề bạn có thể chọn lựa: nhóm kinh tế (kế toán, tài chính ngân hàng, nghiệp vụ kinh doanh ngoại thương, thương mại…); nhóm kỹ thuật (xây dựng, cơ khí, điện - điện tử, tin học, dệt, may, chế biến thực phẩm, công nghệ hóa học...); nhóm nông lâm ngư (chăn nuôi, thú y, nông học, trồng trọt...); nhóm ngành xã hội (du lịch, văn thư lưu trữ, thư ký văn phòng, thư viện, công tác xã hội...). Nhóm trường có học phí thấp là nhóm trường công lập. Các trường công ngành kinh tế ở TP.HCM và Bình Dương: CĐ Tài chính hải quan, CĐ Kinh tế TP.HCM, CĐ Công nghiệp Thủ Đức, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm, CĐ Công thương TP.HCM, Trường trung cấp Kinh tế Bình Dương...
Nguyen Ngoc Hoang Phuc
Trả lời 11 năm trước

Bác hỗ trợ giúp em hiện tại thì em chưa biết chọn nghề gì cho mình cũng như ngành chọn học và đặc biệt đó chính là cần học nhưng môn học gì nữa, bác chon hộ trường nhé CD+ĐH

Em thì thích làm việc vs máy vi tính, tìm hiểu và sử dụng một số phần mêm như chỉnh sửa ảnh hay đại loại là liên quan đến màu sắc công nghệ mới là thích "vọc".

Liên Hương
Trả lời 11 năm trước

Bạn có thể chọn học Trung cấp sau đó liên thông lên đại học 2,5 năm, không mất nhiều thời gian.

Mình biết 1 trường đào tạo rất tốt đó là trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

- trường đào tạo theo tín chỉ, bạn có thể chọn thời gian

- Thời gian đào tạo linh hoạt: sáng, tối hoặc cuối tuần

- Các ngành nghề đa dạng:

+ kế toán

+ Tài chính ngân hàng

+ công nghệ thông tin

+ hành chính văn phòng

+ báo chí

+ kỹ thuật truyền hình

- Bạn có nhu cầu thì liên hệ BAN TUYỂN SINH: cố Hương: 0984.490.884

Chúc bạn thành công