Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon ducanhtruong Trả lời cuối cùng: 12/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Ngành công nghệ hóa dầu học những gì?

biert rui 12/03/2009 - 14:58

Ngành công nghệ hóa dầu học những gì? Cần đến tố chất gì thì mới có thể theo học được ngành này? Theo TS Phạm Hữu Lộc, trong tương lai ngành này sẽ như thế nào? Nguồn nhân lực trong một vài năm tới có cao lắm không? Nếu sau khi học xong ngành này mà không thể tìm được việc làm thì mình có còn con đường nào khác để đi hay không? Em nghe nói ngành này có một mức lương rất hấp dẫn nhưng cũng lại rất khó tìm việc làm phải không? Trong miền nam, có những trường nào đào tạo ngành này? Xin cung cấp giúp em một vài thông tin liên quan đến ngành này
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
27947
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

12/03/2009 - 15:00
Ngành công nghệ hóa dầu bao gồm các môn học: hóa học dầu mỏ, công nghệ lọc dầu, công nghệ hóa dầu, xúc tác lọc hóa dầu, phụ gia khai thác, vận chuyển và bảo quản dầu mỏ, các sản phẩm dầu mỏ, công nghệ sản xuất nhiên liệu dầu và khí, công nghệ chế tạo monome và các hóa chất cơ bản từ dầu mỏ, các quá trình oxy hóa hidrocacbon từ dầu mỏ, an toàn và bảo vệ môi trường trong công nghiệp dầu khí, công nghệ hidro xử lý các sản phẩm dầu khí, công nghệ tách hidrocacbon trong lọc hóa dầu, kinh tế dầu khí...

Học ngành này không cần có chất tố gì cả mà chỉ cần em có kiến thức và yêu nghề thì em sẽ thành công.

Ngành này tương lai sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam vì hiện nay nước ta có các khu lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), Nghi Sơn (Thanh Hóa) và Bà Rịa - Vũng Tàu. Sẽ rất cần nguồn nhân lực cao ở lãnh vực hóa dầu.

Khi học xong ngành này em có thể làm việc ở ngành hóa học, theo thầy ngành hóa dầu đang thiếu nguồn nhân lực.

Đúng như em nói, làm đúng chuyên ngành hóa dầu có lương rất hấp dẫn, đặc biệt là chuyên gia hóa dầu (theo thông tin từ Dung Quất, chuyên gia của Việt Nam làm việc cho công ty nước ngoài là 1.000USD/ngày).

Những trường đào tạo ngành này, ngoài Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM còn có thể là Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Ngành này cần có thiết bị thực tập rất đắt tiền.

Khi ra trường, có thể làm việc tại đơn vị kinh tế chuyên ngành dầu khí hoặc các sản phẩm từ dầu khí hiện đang phát triển rất mạnh ở khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Nghi Sơn (Thanh Hóa) và nhiều địa phương khác; làm công tác giảng dạy, đào tạo ở các trường ĐH, trường dạy nghề hoặc Viện nghiên cứu.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trương Đức Anh

04/01/2013 - 09:13

Sau khi tìm hiểu trên mạng, e thấy có bài báo nói rằng dụng cụ thực tập của ngành rất đắt tiền mà nhà thì không có điều kiện. Vậy em có nên tiếp tục đăng kí thi ngành hóa dầu của đại học Bách khoa Hà Nội?

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm