Em xem thời sự được biết năm nay trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, mở thêm ngành “khoa học vũ trụ” đúng ko?

Em xem thời sự được biết năm nay trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội, mở thêm ngành “khoa học vũ trụ” nhưng đến giờ em vẫn chưa thấy có tên ngành đó trong cuốn tuyển sinh. Em muốn hỏi là ngành đó có nằm trong ngành lớn nào của trường không hay là một ngành riêng? Em muốn thi vào ngành đó nhưng không tìm thấy thông tin về ngành. Vậy Ban có thể cung cấp thêm cho em thông tin về vấn đề tuyển sinh của ngành này không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo thông tin từ Phòng đào tạo trường ĐH Công nghệ-ĐH Quốc gia HN thì trường chỉ có chuyên ngành Công nghệ vũ trụ chứ không có ngành khoa học vũ trụ như em nêu. Lĩnh vực công nghệ Vũ trụ nằm trong chuyên ngành Cơ học kỹ thuật. Thí sinh muốn học lĩnh vực này chỉ cần đăng ký vào ngành Cơ học kỹ thuật, sau khi học hết năm thứ 2 sinh viên sẽ được học về lĩnh vực này. Do đây là một ngành mới nên trường vẫn chưa có ý định mở tách riêng ra một mã ngành độc lập.