Hiện em đang phân vân không biết thi trường nào ở khối A, và cũng chưa biết theo ngành nào năm 2009?

Hiện em đang phân vân không biết thi trường nào ở khối A, và cũng chưa biết theo ngành nào. Học lực của em chỉ đạt trung bình. Và trường nào sẽ có chỉ tiêu thấp cũng như vừa học lực của em. Vậy anh chị tư vấn cho em được không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Em nên sắp xếp lại thứ tự câu hỏi mà em quan tâm là: Ngành nào em thích? Ngành đó thi khối gì? Ngành đó có ở trường nào? Như vậy nó sẽ phù hợp với việc định hướng nghề nghiệp hơn. Em tham khảo phần trả lời trên đây. Một điều cần lưu ý nữa là, có lẽ em nhầm lẫn giữa “chỉ tiêu” và “điểm chuẩn”. Học lực của em trung bình thì em nên chọn ngành mà em thích, thi khối A, có ở trường nào mà điểm chuẩn vài năm gần đây khá… dễ chịu, phù hợp với em. Chắc em nên chọn ở mức điểm chuẩn từ… điểm sàn trở lên sẽ yên tâm hơn.