Muốn học ngành hóa dược cần yếu tố gì?

Các lĩnh vực về Hoá học rất là phong phú. Vậy khi theo học các ngành về Hoá học nói chung và của trường ĐH Khoa học Tự nhiên nói riêng thì có cần hội tụ những yếu tố nào ?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Khi đã xác định theo học về lĩnh vực Hóa học thì đòi hỏi người học trước hết phải yêu thích môn Hóa học, phải nắm vững kiến thức cả 3 môn tự nhiên Toán, Lý, Hoá. Theo tôi, điểm khác giữa trường ĐH Khoa học Tự nhiên so với một số trường là ở chỗ chúng tôi rất chú trọng đến việc trang bị cho sinh viên các kiến thức khoa học cơ bản. Chẳng hạn, sinh viên khi theo học các ngành Hóa học (kể các Công nghệ Hóa học và Sư phạm Hóa học) sẽ được trang bị khối kiến thức cơ bản chung về Hóa học rất vững (70/140 tín chỉ). Hiện nay, Khoa Hóa học chỉ tuyển chung 1 đầu vào cho tất cả các ngành. Toàn bộ khối kiến thức của ngành Hóa học được chia thành 3 Modun: Modun 1 là khối kiến thức cơ bản chung cho tất cả các loại cử nhân Hóa học, Công nghệ Hóa học, Sư phạm Hóa học và Hóa dược (70 tín chỉ). Sau khi học chung xong modun 1 sinh viên sẽ học modun 2 là kiến thức cơ sở của từng ngành (gần 40 tín chỉ) – chuyên sâu của từng ngành. Cuối cùng modun 3 là modun để sinh viên lựa chọn chuyên ngành (06 tín chỉ).