Em không muốn đi dạy học, em có thể làm nhà báo hay hướng dẫn du lịch được không?

Em muốn dự thi vào ngành cử nhân ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhưng em không biết học ngành này ra làm được những công việc gì? Em không muốn đi dạy, em có thể làm nhà báo hay hướng dẫn du lịch được không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành cử nhân ngữ văn đào tạo chuyên ngành ngữ văn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các các Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, các cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan quản lý hành chính nhà nước hoặc đào tạo thêm về khoa học giáo dục và nghiệp vụ sư phạm để trở thành nhà giáo. Sinh viên cũng có thể làm việc được với các ngành nghề liên quan như hướng dẫn viên du lịch, làm báo..