Ba em là dân tộc Hoa. Vậy em có thuộc diện ưu tiên nhóm nào không khi thi đại học năm 2009?

Em học ở TX TDM-Bình Dương. Ba em là dân tộc Hoa. Vậy em có thuộc diện ưu tiên nhóm nào không khi thi đại học, em được cộng mấy điểm? Nếu làm giấy xác nhận thì cơ quan nào ký được?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tuyển sinh thì em có bố là người dân tộc thiểu số nên được hưởng nhóm ưu tiên 01 đối tượng 01. Khi tham dự kì thi ĐH em được cộng tối đa 2 điểm vào kết quả thi. Để được hưởng quyền ưu tiên này em chỉ cần làm đơn xin xác nhận là bố của em là người dân tộc Hoa sau đó nộp kèm với hồ sơ ĐKDT. Em có thể liên hệ trực tiếp với Công an phường/xã nơi mình có hộ khẩu thường trú để làm công việc này.