Nghe nói theo học tại các trường nghề, người học được thực hành rất nhiều so với học lý thuyết có phải không?

Tôi nghe nói theo học tại các trường nghề, người học được thực hành rất nhiều so với học lý thuyết có phải không? Có thể cho tôi ví dụ với nghề điện công nghiệp không, tỉ lệ giữa lý thuyết/ thực hành như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chương trình đào tạo nghề nói chung được thiết kế theo tỷ lệ 30% lý thuyết và 70% thực hành, mục tiêu là tạo cơ hội cho sinh viên có kỹ năng thực hành, nhất là các ngành kỹ thuật như Điện Công nghiệp mà bạn nêu. Theo quy định khi xây dựng chương trình đào tạo hiện nay, tỷ lệ thực hành, thực tập phải >70% trên tổng khối lượng toàn bộ chương trình. Đặc biệt, ở các hệ đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề càng được nhấn mạnh. Cụ thể, tại trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Phú Lâm, nghề điện công nghiệp hệ TCCN cho học sinh tốt nghiệp THPT học 2 năm với 690 tiết học lý thuyết, 330 tiết thực hành và 1640 giờ thực tập tại xưởng trường hay tại xí nghiệp.