Năm 2009 Tôi có thể đăng ký dự thi ĐH một khối và thi CĐ khối khác được không?

Tôi có thể đăng ký dự thi ĐH một khối và thi CĐ khối khác được không? Ví dụ tôi đăng ký dự thi ĐH khối H, còn CĐ khối D? Tôi đã luyện thi ĐH khối D từ đầu năm, nay tôi muốn thi thêm khối H nữa nhưng nghe nói thi trùng với các khối B, C, D. Vậy tôi phải làm sao?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đợt thi ĐH và CĐ khác nhau, do đó bạn được quyền dự thi ĐH và CĐ. Theo đó, có hai đợt thi ĐH và một đợt thi CĐ; nghĩa là bạn có ba nguyện vọng vào ba trường (ngành) khác nhau. Theo quy định các trường ĐH khối A, V thi ngày 4 và 5-7; còn khối B, C, D và các khối còn lại thi ngày 9 và 10-7. Riêng các trường CĐ chỉ có một đợt thi duy nhất vào ngày 15 và 16-7 cho tất cả các khối. Như vậy khối D và H mà bạn chọn thi cùng đợt, vì vậy bạn phải cân nhắc mình có thế mạnh ở khối nào nhất để dự thi. Điều này sẽ quyết định bằng việc, đến ngày thi, bạn chọn giấy báo dự thi nào đến trường thi thì đó là quyết định cuối cùng của bạn.