Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Năm 2009 Điều kiện gì để thi tốt nghiệp THPT? Tổng điểm bao nhiêu thì đậu và điểm nào là điểm liệt?

biert rui 01/04/2009 - 09:12

Điều kiện gì để thi tốt nghiệp THPT? Tổng điểm bao nhiêu thì đậu và điểm nào là điểm liệt? Đồng thời xin hỏi xếp loại tốt nghiệp như thế nào?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.087
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

01/04/2009 - 09:13
Điều kiện dự thi đối với giáo dục THPT: đã tốt nghiệp THCS; đã học xong chương trình THPT; được đánh giá, xếp loại về hạnh kiểm và học lực ở từng lớp học; đánh giá, xếp loại ở lớp 12: hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém; tổng số buổi nghỉ học trong năm học lớp 12 không quá 45 buổi (nghỉ một lần hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại); không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi.

Điều kiện dự thi đối với giáo dục thường xuyên: đã tốt nghiệp THCS; học hết chương trình THPT. Đối với người học trong các trung tâm giáo dục thường xuyên: không bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12; nếu là người học trong diện xếp loại hạnh kiểm thì phải có thêm điều kiện hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên; không nghỉ quá 45 buổi học trong năm học lớp 12 (nghỉ một lần hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại). Đối với những người học theo hình thức tự học có hướng dẫn: không bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi; đăng ký dự thi và có đầy đủ hồ sơ dự thi hợp lệ theo quy định.

Điều kiện dự thi đối với thí sinh tự do: đã tốt nghiệp THCS; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường THPT nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực theo quy định. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

Đối với giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên, thí sinh sẽ được trường hướng dẫn cụ thể. Người đã học hết chương trình THPT, trong năm tổ chức kỳ thi ĐKDT tại trường phổ thông, nơi học lớp 12, không được ĐKDT ở cơ sở giáo dục khác; học sinh lớp 12 năm học 2008-2009 ở giáo dục THPT không được ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2009 theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Riêng đối với thí sinh tự do, chậm nhất 30 ngày trước ngày thi, thi sinh phải nộp hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp bởi sau thời hạn này các trường không nhận thêm hồ sơ. Chậm nhất 10 ngày trước hôm thi, các trường thông báo những trường hợp không đủ điều kiện dự thi để thí sinh biết.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, không có bài nào bị điểm 0 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên (tổng điểm thi đạt 30 điểm cho sáu môn) thì được công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh tốt nghiệp được xếp thành ba loại giỏi, khá, trung bình. Theo đó, loại giỏi: xếp loại cả năm lớp 12 hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi; điểm xếp loại từ 8 điểm trở lên; không có bài thi nào dưới 7 điểm. Loại khá: xếp loại cả năm lớp 12 về hạnh kiểm và học lực đều từ loại khá trở lên; điểm xếp loại từ 6,5 điểm trở lên; không có bài thi nào dưới 6 điểm. Loại trung bình: các trường hợp còn lại.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm