Ngành lâm sinh đồng bằng của Trường ĐH Cần Thơ có phải là ngành mới tuyển năm 2009 không?

Ngành lâm sinh đồng bằng của Trường ĐH Cần Thơ có phải là ngành mới tuyển năm nay không? Ngành này học những gì?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Lâm sinh đồng bằng (mã ngành 316, khối B) là chuyên ngành của ngành nông học Trường ĐH Cần Thơ tuyển sinh đầu tiên từ năm 2009 này. Phòng đào tạo trường này cho biết ở ĐBSCL hệ sinh thái rừng ngập chiếm phần lớn diện tích trong cả nước và đã đóng vai trò quan trọng cho cuộc sống người dân đồng bằng, cho môi trường. Trong thời gian qua, diện tích rừng ở ĐBSCL đã giảm thấp do chiến tranh, cũng như do quản lý và mưu sinh của con người. Tuy nhiên, với vai trò và tầm quan trọng của hệ sinh thái rừng nói chung và hệ sinh thái rừng ngập đồng bằng nói riêng, chúng ta cần phải tăng cường công tác phục hồi, quản lý và bảo vệ diện tích rừng còn lại cũng như phát triển hệ sinh thái này trong tương lai. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngành lâm sinh đồng bằng được Trường ĐH Cần Thơ mở ra nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ công việc quản lý và nghiên cứu hệ sinh thái rừng ở vùng đồng bằng, là nhu cầu cần thiết trong giai đoạn hiên tại và tương lai. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các doanh nghiệp lâm nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn các cấp, các cơ quan điều tra rừng và nghiên cứu về lâm nghiệp, các trung tâm khuyến lâm ở trung ương và địa phương.