Hỏi cách dùng kính thiên văn 30070?

bạn ơi cho mình hỏi loại kính này có thể nhìn được các hành tinh khác không mình mới mua loại này mà không biết cách dùng như thế nào để nhìn được mong các bạn giúp cho
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ bạn nên nhìn vật trên mặt đất trước để làm quen với các sử dụng kính trước khi ngắm trăng sao. Trăng vào những ngày răm này thì nhìn chẳng thấy núi non, miệng hố đâu vì ánh sáng từ mặt trời gần như trùng với hướng nhìn nên không có đổ bóng. Các ống trên chẳng có ống nào là thị kính cả nên bạn nhìn thấy gì mới lạ. Barlow là ống tăng độ phóng đại T18 là ống giúp cho nhìn ảnh cùng chiều (chỉ thích hợp khi nhìn cảnh vật trên mặt đất). (Hình như cái ống T18 này là kết hợp cả thị kính và đảo ảnh thì phải, tôi chưa dùng nó nên nếu được bạn chụp ảnh chi tiết của nó và post lên để mọi người tham khảo) Qua càng nhiều thấu kính thì chất lượng ảnh càng giảm., cho nên bạn nên xem chỉ với thị kính trước. Kính trung quốc nên có lẽ sẽ có 3 thị kính: SR4mm, H12.5mm H20mm Bắt đầu với thị kính 20mm hoặc 12.5 trước có độ phóng đại nhỏ nhưng vùng nhìn rộng để dễ điều chỉnh. Thị kính là mấy cái ống nhỏ trên có đề thông số như trên. 30070 thì tớ không rõ lắm nếu mua thì 76700 tớ đang dùng này được lắm