Có ai biết cách giải toán tiểu học không?

Sao bây giờ toán bậc Tiểu học hóc ghê, con mình năm nay lên lớp 4, hiện đang học thêm hè, cô giáo cho bài về nhà, con nó kêu ko hiểu, 2 bố vẹ liền ra tay, vận lộn mãi nhưng không không ra kết quả, con nó bảo bố mẹ ko giải được thì con làm sao giải được, thế mới ức chứ. Mong mọi người giải hộ với nhé. Đề bài: 1- Mẹ có 18 quả cam, mẹ bảo Dũng đem biếu ông 1/2 số cam, mẹ cho Dũng 1/3 số cam, để phần bố 1/9 số cam, còn lại của mẹ. Hỏi: - ông được bao nhiêu quả cam? - Dũng được bao nhiêu quả cam? - Bố và mẹ mỗi người được bao nhiêu quả cam? 2- Tìm y: y + y x 5 + y x 4 = 100?
alice
Trả lời 14 năm trước
bài 1:-ông được 9quả -dũng được 6 quả -bố được 2quả -mẹ được 1quả bài 2: y+yx5+yx4=100 10y=100 y=10 ko biết có đúng ko?