Ngành Kế toán học gì? kế toán và tài chính ngân hàng khác nhau chỗ nào?

Mình sắp thi đại học.MÌnh định thi khối kinh tế.Mình đang phân vân,không biết nên thi vào ngành kế toán hay tài chính ngân hàng.Bạn nào trả lời júp mình ngành kế toán học những môn j và tài chính ngân hàng học những môn nào.Sau này khả năng kím việc làm của ngành nào cao hơn? Mình rất sợ học xác suất thống kê,liệu ngành kế toán có học nặng về môn này k?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ngành Kế toán, đào tạo để sinh viên: - Nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, những kiến thức chuyên sâu về ngành và chuyên ngành. Trên cơ sở đó có định hướng nghề nghiệp phù hợp và đáp ứng nhu cầu nhân sự trong nền kinh tế thị trường đòi hỏi ngày càng cao. - Đồng thời giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết để tiếp tục tự học, tự phát triển, nghiên cứu độc lập cũng như khả năng thích nghi với sự thay đổi của môi trường làm việc. - Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp và chuyên môn kế toán. Trên cơ sở nắm vững các chế độ tài chính - kế toán do Bộ Tài chính và Nhà nước ban hành, sinh viên có khả năng tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở mọi loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế. Có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán và am hiểu qui trình công nghệ kế toán. - Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán và có thể làm công tác kế toán-kiểm toán ở các doanh nghiệp SXKD, các tổ chức ngân hàng và phi ngân hàng và các bộ phận chức năng về kế toán và kiểm toán tại các Bộ, các ngành và các cơ quan nhà nước khác. Các môn học chuyên ngành kế toán: Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính, Kế toán tài chính II, Kế toán chi phí, Kế toán tài chính III, Kế toán tài chính IV, Kế toán quản trị, Kế toán toán tài chính V, Kiểm toán I, Kiểm toán II, Hệ thống thông tin kế toán I, Hệ thống thông tin kế toán II, Hệ thống thông tin kế toán III, Hệ thống thông tin kế toán IV, Phân tích hoạt động kinh doanh, thuế, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị tài chính, Kế toán Mỹ, Thanh toán quốc tế I, Kế toán hành chính sự nghiệp Ngành Tài chính ngân hàng, đào tạo để sinh viên - Trang bị cho sinh viên những kiến thức kinh tế - tài chính công ty hiện đại, về tiền tệ - ngân hàng, hiểu biết về các hoạt động tài chính trong một công ty, của một ngân hàng thương mại, thông qua việc nắm vững các kiến thức về : phân tích-hoạch định và dự toán tài chính, thực hiện quản trị hệ thống ngân sách của công ty, phân tích và đánh giá hiệu quả và rủi ro của một dự án đầu tư, Xây dựng cơ cấu vốn tối ưu, tín dụng, kế toán ngân hàng, thanh toán quốc, kinh doanh ngoại tệ, kinh doanh chứng khoán . . . - Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại bộ phận tài chính trong các công ty sản xuất kinh doanh, các công việc được giao trong ngân hàng như: Cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ. Các môn học chuyên ngành tài chính ngân hàng: Lý thuyết tài chính, Tiền tệ ngân hàng, Tài chính quốc tế, Quản trị tài chính 1, Quản trị tài chính 2, Thuế, Phân tích báo cáo tài chính, Thanh toán quốc tế, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị tài chính 3, Kế toán ngân hàng, Thẩm định tín dụng, Chọn 1 trong 2 môn sau, Phân tích và đầu tư chứng khoán, Thị trường công cụ phái sinh, phần mềm trong tài chính và đầu tư, Hệ thống thông tin ngân hàng, Quản trị ngân hàng thương mại, Quản trị rủi ro và bảo hiểm, Quản trị tài chính NH thương mại, Kế toán doanh nghiệp, Thiết lập và thẩm định dự án đầu tư, Quản trị doanh nghiệp, Kiểm toán.... Còn môn xác suất thống kê là môn cơ sở rồi bạn ơi, bắt buộc phải học. Tuy nhiên vì nó là môn nền nên bạn phải học giỏi mới có thể học tốt các môn khác được Mến chào [RIGHT]Trich tu forum.mait.vn[/RIGHT]
dinh van the
Trả lời 10 năm trước
m cung dang phan van giong pan day...