Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cấu tạo của ống pô xe máy ?

tonyngo 24/12/2010 - 16:11

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
44.957
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

jdhgjfg

14/01/2011 - 14:25

Chào bạn!

Pô xe có nhiều loại nhưng được phân biệt loại dùng cho xe 2 kỳ và 4 kỳ ở đây em chỉ nói pô xe 2 kỳ (vì em chơi vespa nên mới nghiên cứu ) còn 4 kỳ thì cơ bản vẫn giống pô 2 kỳ nhưng khác nhau ở chổ có tỉ số nén . ở đây em chỉ nói pô cho xe 2 kỳ thôi nha

Vật liệu làm ống bô thường là bằng tôn hoặc inox. Độ dày mỏng của vật liệu quyết định tiếng nổ khác nhau của ống bô. Vật liệu dày tiếng nổ chắc và đanh, vật liệu mỏng thì gào như ông ho lao.

Cấu trúc ống bô làm cho tiếng nổ to hay nhỏ. Nhiều lưới lọc thì nổ nhỏ, nhưng bô dễ bị nghẹt. Ít lưới lọc đỡ nghẹt nhưng pô rống như cọp.

Hệ số nén của ống bô: cái này ít người để ý. Đa số dân chơi xe cứ nghĩ bô càng thông thì xe càng mạnh. Chết cả đám! Ống bô cần có độ nén, nghĩa là để cho lượng hơi từ piston thoát ra có mức độ, dành lại một phần hơi để nén ngược piston trở lại. Ống bô thông quá hơi cứ trôi tuồn tuột, piston không được đẩy ngược trở lại, xe sẽ yếu hẳn. Nguyên tắc này hơi giống như trong súng tự động, hơi từ các-tút của viên đạn một phần để đẩy đầu đạn đi, một phần để đẩy bộ phận lên đạn nhằm nạp viên đạn kế tiếp.

Phục hồi ống bô: ống bô khi bị đóng nhiều muội khói sẽ bị nghẹt, gây nóng máy và xe chạy yếu hẳn. Khi đó hoặc ta bỏ ống bô đi, hoặc mang ra thợ đồng để móc bô hoặc đốt bô. Móc bô nghĩa là cắt một lỗ bên hông ống bô, khoét hết các muội than và bỏ đi các lưới lọc bị hư rồi hàn lưới mới vào. Đốt bô chỉ đơn giản là dùng hàn xì hơ nóng ống bô cho cháy hết phần muội than đóng bên trong rồi dùng thanh sắt đập mạnh cho muội tróc ra, sau đó gắn ống bô và nổ máy để hơi tống đám muội này ra.

Trên là một số đóng góp của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc vui.

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

14/01/2011 - 14:25

Ở động cơ 4 kỳ (hút - nén - nổ - xả) sau khi kết thúc kỳ "xả", piston đi xuống từ tử điểm thượng bắt đầu kỳ "hút", van xả lúc này đã đóng lại hoàn toàn đồng thời van nạp bắt đầu mở. vậy áp suất hơi từ ống bô (back pressure) không thể quay lại xy lanh vì van xả đã đóng lại. Do đó, áp suất tạo ra tại ống bô chỉ làm động cơ yếu hơn chứ không thể là ngược lại

trong chuyến xem F1 vừa rồi tại Sepang, chúng tôi có dịp "thưởng thức" âm nhạc tạo ra từ bầy xe F1 phóng hết ga mà không hề gắn thiết bị giảm âm nào ở ống bô. hệ thống thoát khí thải động cơ f1 gần như chỉ là các ống thép dẫn luồng khí thải ra. không hề có tác dụng tạo back pressure gì cả

ảnh ống xả động cơ f1 (qui định hiện nay là 4 kỳ v8 và không có turbo)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thong

10/06/2014 - 20:45

sau ky xa la ky hut.theo ly thuyet thi van xa se dong sau do van hut moi mo

nhung tren thuc te thi sau ky no thi van xa se mo som 15 do so voi DCD (diem chet duoi ) va dong muon 5do so voi DCT ( diem chet tren ).

con van hut se mo som 5 do so voi DCT va dong muon 15 do so voi DCD.

Vi vay ban Huongnha noi ve ty so nen cua bo. la 1 phan hoi xa se dc day tro lai buong dot la co ly.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm