Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
hungsmn Trả lời cuối cùng: 06/04/2012
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Cách làm bài thi tự luận được điểm cao ?

jdhgjfg 06/04/2012 - 14:57

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2309
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nbbnbmn

06/04/2012 - 14:58

- Đọc kỹ đề thi. Bất cứ môn thi môn tự luận nào, trước khi đặt bút làm bài phải đọc kỹ đề thi. Việc đọc kỹ đề thi không những tránh được tình trạng xa đề, lạc đề mà còn giúp học sinh tập trung vào những vấn đề mấu chốt của câu hỏi và tiết kiệm được lượng thời gian lớn khi làm bài thi.

- Câu nào thuộc nên làm trước. Những năm gần đây, để tránh học tủ, đề thi thường ra rải khắp chương trình. Cùng một lúc học sinh phải học nhiều môn, lượng kiến thức nhiều, chắc chắn sẽ học không xuể. Vì vậy, khi làm bài thi cứ câu nào thuộc nhất hoặc nắm chắc nhất là làm trước để ăn điểm.
- Dành nhiều thời gian cho câu hỏi có số điểm cao. Nếu làm theo cấu trúc đề thi hoặc tập trung cho câu ít điểm, chắc chắn học sẽ bỏ lỡ cơ hội dành điểm cao nhất cho mỗi môn thi. Vì vậy, trong quá trình làm bài thi, không nên làm theo cấu trúc đề thi, mà câu nào dễ làm trước, khó làm sau.
- Chú ý khâu trình bày. Một bài thi tự luận có ăn điểm tuyệt đối hay không thường liên quan đến việc trình bày: Sạch hay bẩn, chữ viết đẹp hay xấu… Nhiều em học sinh sau khi thi xong nói rằng, em làm đầy đủ nhưng sao lại không đạt điểm tuyệt đối, chính là lí do này.
Tóm lại, các kì thi đang đến gần, để đạt được kết quả cao nhất, các bạn học sinh nên tham khảo những kinh nghiệm trên đây. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật