Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

SU KHÁC NHAU GIỮA CÁC TRƯỜNG DÂN LẬP VÀ TƯ THỤC

hoàng huy hoàng 25/12/2008 - 14:57

MÌNH HỌC ĐH CVAN TƯ THỤC LIỆU BẰNG CẤP CÓ BẰNG CÁC TRƯỜNG DÂN LẬP KHÔNG CÒN CÁC TRƯỜNG CÔMH LẬP THÌ KHÔNG MƠ LÀ BẰNG ĐƯỢC HỌ RỒI
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
27551
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Kim

27/12/2008 - 10:33
- Trường Dân lập : Trường do dân dựng lên.
- Trường Tư thục : Trường học do tư nhân mở ra.
Dù học trường Tư hay Công, bằng cấp cũng phải do Cơ quan có thẫm quyền xác nhận mới có giá trị.
Kiến thức cao hay thấp là do thành quả lao động trong học tập của bạn, chẳng ảnh hưởng gì đến học trường nào. Bạn hãy tự tin với chính mình nhá !
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lưu Văn Phước

04/01/2009 - 23:05
Theo dự thảo mới về điều lệ trường ĐH thì chỉ còn hai loại hình trường ĐH đó là trường ĐH Công lập và Tư thục. Các trường ĐH Dân lập trước đây sẽ dần chuyển đổi sang Tư thục.

Về nguyên tắc cơ bản thì hình thức Dân lập và Tư thục không khác nhau nhiều.

Theo Luật Giáo dục sửa đổi thì, cơ sở giáo dục dân lập do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Cộng đồng dân cư cấp cơ sở gồm tổ chức và cá nhân tại thôn, bản, ấp, xã, phường, thị trấn.

Cơ sở giáo dục dân lập hoạt động trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, nhân lực và đượcchính quyềnđịa phương hỗ trợ. Không thành lập cơ sở giáo dục dân lập ở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học.

Còn cơ sở giáo dục tư thục do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Nguồn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động của cơ sở giáo dục tư thục là nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Thực chất các trường này chỉ hác về cơ chế quản lý, còn đào tạo vẫn như nhau. Về mặt bằng cấp: Các trường tư thục không có chữ "tư thục" trong tên như trường "dân lập" nên nghe cũng đỡ hơn!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm