Học sĩ quan trong Quân đội khi đi nghĩa vụ quân sự là học gì?

mjnh sap di nghia vu quan su, mjnh dinh hoc lam si quan trong quan doi, vay ban nao cho minh biet o trong do' ho. day. minh cai' ji` , mjnh hoc yeu' toan ly hoa lam, mjnh so vo do ko hoc dc, mong cac ban giup do~
Chita
Trả lời 15 năm trước
[b] Những điều cần biết về nghĩa vụ quân sự Phiên bản cập nhật ngày 16/12/2008. [/b] Đối tượng quan tâm: * Công dân nam tuổi từ 18-25 tuổi (trước kia là 27 tuổi). * Gia đình, người thân, bạn bè của đối tượng trên. Quy trình tuyển quân: - Khi đủ tuổi 17, bạn sẽ được mời ra phường đăng ký nghĩa vụ quân sự. - Sau đó, hàng năm bạn sẽ được gọi đi khám sức khỏe để tuyển quân (có 2-3 đợt ra quân, tháng 4, 9,12...). - Nếu trúng tuyển 1 trường cao đẳng, đại học thì bạn sẽ phải xin giấy chuyển nghĩa vụ quân sự từ BCH Quân sự Quận đến đăng ký tại trường mình học. Khi học xong, lại bị hỏi thăm liền. - Khi khám sức khỏe đạt yêu cầu (muốn không đạt, phải mang các loại giấy tờ chứng minh bạn mắc bệnh nan y, ốm đau bệnh tật chết người đi cùng, đừng tưởng cận thị không bị gọi đâu nhé). - Nếu khám đạt yêu cầu, thì ngồi nhà đợi hỏi thăm và chuẩn bị lên đường (giai đoạn 3 gặp 4 biết). - Quá trình hỏi thăm sẽ gồm vài lần được cán bộ quân sự phường + nơi nhận quân đến nhà. Lần đầu hỏi hoàn cảnh, lần sau sẽ hỏi số đo giày dép, quần áo. - Nếu trúng tuyển và có lệnh nhập ngũ, có thể được địa phương đến tặng quà kỉ niệm. Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan và binh sĩ là mười tám tháng. Thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan chỉ huy, hạ sĩ quan và binh sĩ chuyên môn kỹ thuật do quân đội đào tạo, hạ sĩ quan và binh sĩ trên tàu hải quân là hai mươi bốn tháng”. Muốn biết mình có thuộc diện đi nghĩa vụ quân sự không, nhớ đọc kĩ luật. Mặc dù luật VN viết khó hiểu dễ sợ. :: Các văn bản pháp luật quy định :: 1. Luật nghĩa vụ quân sự năm 1981 2. Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi 2005 3. Nghị định 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ 4. Quyền lợi cơ bản của những người đang thực hiện nghĩa vụ quân sự và sau khi hết hạn nghĩa vụ quân sự 5. Nghị định 83/2001/NĐ-CP về đăng ký nghĩa vụ quân sự ___________________________________ Giai đoạn huấn luyện tân binh (khoảng 3 tháng): Buổi sáng dậy từ lúc 5 h Còi trực ban toe toe thúc cả trung đội đi tập thể dục Gấp màn, chăn phải vuông thành sắc cạnh như cái bánh chưng để ở đầu gường cá nhân. Tập thể dục xong chạy 1 vòng và đồng thanh hô to sau mỗi câu hô "khỏe" của sĩ quan:"bảo vệ tổ quốc", "xây dựng đất nước". Sau đó về làm vệ sinh cá nhân rồi xếp hàng đi ăn sáng. 7 h sáng bắt đầu khoác súng xếp hàng đi học chính trị hoặc quân sự ở hội trường hoặc đi lăn lê bò toài ngoài bãi, tập ngắm bắn, học chiến thuật bộ binh. 11 h về, lại xếp hàng đi ăn trưa sau đó về ngủ trưa 1.30 chiều lại tiếp tục lăn lê bò toài ngoài bãi. 5 h về tắm rửa vệ sinh cá nhân và được tự do thoải mái tới 7 h tối tập trung sinh hoạt, nghe phổ biến gì gì đó, tập hát bài truyền thống các bài "vì nhân dân quên mình....", "vừng đông hửng sáng, núi non liền một dải...." 9 h tối lên giường đi ngủ để sáng hôm sau bắt đầu 1 ngày mới như thế. Thi thoảng đang say giấc nồng khoảng nửa đêm thì báo động bất ngờ tập trung khoác ba lô hành quân khoảng gần chục km. Thứ 7, chủ nhật không cấm trại được tự do thoải mái đi chơi, về nhà. Sau huấn về các đơn vị thì mọi việc cũng đỡ gò bó hơn. Vất vả gò bó, nhưng người khỏe ra, tăng cân trông thấy vì sinh hoạt điều độ vận động nhiều. Cái chính là học được ít tác phong quân đội, ý thức chấp hành kỷ luật, có ích ra phết.
Trả lời 8 năm trước
da chao! em dang hoc lop 12, em dinh thi vao truong quan doi, nhung luat quy dinh nam cao 1m65 tro len ,vi em co 1m62 khong du chieu cao va nay het han. em dinh thi dh xong dk ngia vu quan su roi vao hoc len si quan co duoc khong? em xin cam on.