Các dãy núi hình vòng tròn trên mặt trăng được hình thành như thế nào?

Trả lời 15 năm trước
Các nhà khoa học cho rằng vì trên mặt trăng không có tầng khí quyển, những vật thể sao băng trong hệ mặt trời va đập trực tiếp vào bề mặt của nó. Vì là tốt độ rất lớn, lực va đập vô cùng mạnh mẽ đã tạo nên những vết lõm trên mặt trăng với những kích thước khác nhau và hình thành các dãy núi hình vòng tròn. Những dãy núi do sao băng va đập hình thành nên, đường kính thường tương đối nhỏ. Ngoài ra còn một loại dãy núi hình vòng tròn do núi lửa phun xuất tạo nên. Các dãy núi hình thành kiểu này thường có đường kính tương đối lớn.